Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 23:36 PM (GMT+7)

Nóng: Vật thể bay lạ xuất hiện lúc Trump gặp Kim Kong un ở DMZ

authorVăn Giang Thứ Hai, ngày 01/07/2019 16:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Yonhap đã tuyên bố, trích dẫn các quan chức quân sự giấu tên cho biết, xuất hiện một vật thể bay không xác định, để lại dấu vết trên không phận ở vùng phi quân sự liên Triều DMZ nơi hai nhà lãnh đạo Trump và Kim Jong un gặp nhau.

   

 nong: vat the bay la xuat hien luc trump gap kim kong un o dmz hinh anh 1

Khu vực phi quân sự ở biên giới liên Triều.


Theo Yonhap, dấu vết của vật thể bay có thể do một chiếc trực thăng để lại, thêm vào đó vật thể bay này đã di chuyển từ bắc xuống nam qua ranh giới giữa hai miền Triều Tiên. Cơ quan này cũng báo cáo rằng Seoul đã điều máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng để đáp trả.

Theo Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, "dấu vết chuyến bay của một vật thể không xác định" đã được phát hiện trên Khu phi quân sự hôm thứ Hai. Tuy nhiên, không có báo cáo thêm về vấn đề này.

Báo cáo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến DMZ, nơi ông gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Trump nhanh chóng bước vào lãnh thổ Triều Tiên, và sau đó lưu ý rằng ông có thể mời ông Kim Jong-un đến Mỹ.

Rào cản biên giới và Khu phi quân sự liên Triều đã được thành lập vào năm 1953. Khu vực DMZ dài 250 km (160 dặm) và khoảng 4 km (2,5 dặm) rộng. Trong vài năm qua, căng thẳng ở biên giới đã lắng xuống khi cả hai nước tháo dỡ các vị trí bảo vệ "tiền tuyến" và nối lại tuyến vận tải đường sắt liên Triều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...