Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 09:47 AM (GMT+7)

Nóng Venezuela: Mỗi ngày 4 cuộc tấn công vào điện lưới

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 11/04/2019 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Venezuela vô hiệu hóa tới 4 cuộc tấn công vào hệ thống cung cấp điện hàng ngày, Tổng thống quốc gia Nicolas Maduro đã tuyên bố trong bối cảnh mất điện lặp đi lặp lại xảy ra ở đất nước này trong những tuần gần đây.

   

 nong venezuela: moi ngay 4 cuoc tan cong vao dien luoi hinh anh 1

Mỗi ngày Venezuela hứng chịu khoảng 4 cuộc tấn công vào hệ thống điện.

"Công nhân năng lượng điện không ngủ, họ bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công suốt ngày đêm. Mỗi ngày, chúng tôi vô hiệu hóa 2 đến 3 cuộc tấn công vào hệ thống cung cấp điện", Maduro viết trên Twitter của mình hôm 10.4.

Tổng thống cũng hứa với người dân Venezuela rằng chính quyền sẽ tiếp tục nỗ lực khắc phục hậu quả của các cuộc tấn công gần đây đối với hệ thống cung cấp điện của đất nước.

Sự cố mất điện hàng loạt đầu tiên xảy ra ở Venezuela vào ngày 7.3.

Nhà cung cấp điện quốc gia Corpoelec nhấn mạnh rằng việc cắt điện là kết quả của sự phá hoại tại nhà máy thủy điện Guri lớn ở phía đông bang Bolivar.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng tại Mỹ. Đến bây giờ, nguồn cung cấp điện hầu hết đã được khôi phục trong nước.

Washington và các đồng minh công khai ủng hộ nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido, người tự xưng là 'tổng thống lâm thời' hồi tháng 1, sau làn sóng các cuộc biểu tình chống chính phủ và chính phủ.

Trong khi đó, Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Cuba và các quốc gia khác ủng hộ tính hợp pháp của Tổng thống Nicolas Maduro và cảnh báo Mỹ và các đồng minh chống lại "sự can thiệp" vào các vấn đề của Nam Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...