Thứ Năm, ngày 25/04/2019 13:12 PM (GMT+7)

Nóng: Vũ khí, quân đội Ukraine ầm ầm đến Donbass, chuẩn bị tấn công

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 11/12/2018 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng (DNR) cho biết, tại miền nam tỉnh Donest đang tập trung hơn 12 nghìn nhân viên công lực và 90 đơn vị thiết bị quân sự; theo lãnh đạo của DPR, cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ phải bắt đầu vào ngày 14.12.

   

 nong: vu khi, quan doi ukraine am am den donbass, chuan bi tan cong hinh anh 1

Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo thông tin mà báo giới có từ ông Eduard Basurin, Phó chỉ huy lực lượng dân phòng DNR,  đã thu được những bằng chứng cho thấy các nhân viên công lực Ukraine đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công về hướng Mariupol. Mục đích  của lực lượng này là chiếm giữ các khu vực Novoazovs và Telmanovsk, tiếp đó sẽ là tiếp cận biên giới Liên bang Nga.

"Ở tuyến giáp ranh trong các khu dân cư Novotroitskoye, Shyrokyne, Rovnopol đang tập trung một nhóm tấn công chủ đạo với tổng số hơn 12 nghìn người. Tại đây tập trung hơn 50 xe tăng, 40 hệ thống pháo phản lực bắn loạt, 180 khẩu pháo và súng cối", — ông Basurin cho biết.

Ngoài ra, theo lời ông, 12 đơn vị pháo phản lực bắn loạt Smerch đã được cấp tốc đưa tới khu vực phía nam Donetsk.

"Sáng ngày 14.12, sau khi hoàn thành quá trình chuẩn bị về pháo binh, các đơn vị ở tuyến trước thuộc các lữ đoàn 128 và 79 sẽ phải bắt đầu tiến hành cuộc tấn công…với nhiệm vụ là tới ngày 15.12 phải tiến tới biên giới quốc gia của DPR", — ông  Basurin nhận định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...