Thứ Hai, ngày 20/01/2020 16:24 PM (GMT+7)

Nóng: Zelensky tuyên bố cuộc chiến với Nga, bãi nhiệm 2 bộ trưởng

authorTuấn Anh (Sputnik, Ukrinform) Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 07:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tại cuộc họp với Thượng nghị sĩ Mỹ Robert Portman nói rằng Ukraine đang tiến hành hai cuộc chiến tranh.

   

 nong: zelensky tuyen bo cuoc chien voi nga, bai nhiem 2 bo truong hinh anh 1

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky.

“Chúng tôi không thể chờ đợi. Chúng tôi có hai cuộc chiến - cuộc chiến với Nga và cuộc chiến chống tham nhũng trong nước, vốn là mối đe dọa, trước hết, đối với nền kinh tế của Ukraine”, dịch vụ báo chí của Tổng thống Ukraine dẫn lời ông Zelensky.

Nói về cuộc bầu cử quốc hội bất thường, ông Zelensky nói: “Nếu quốc hội này, thứ giờ đây đã không còn hoạt động, tiếp tục tồn tại, chúng tôi có lẽ đã thành lập chính phủ vào tháng 12. Chúng tôi không thể chờ đợi nữa”.

Cần lưu ý rằng cuộc họp đã thảo luận về tình hình ở Donbass, lệnh ngừng bắn và trao đổi tù nhân.

Trước đó, Tổng thống Zelensky cũng đã thảo luận với Verkhovna Rada về các động thái bãi nhiệm hai bộ trưởng và người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU). Người đứng đầu nhà nước đã chuyển sang quốc hội liên quan đến việc sa thải Pavlo Klimkin làm bộ trưởng bộ ngoại giao của Ukraine và Stepan Poltorak làm bộ trưởng quốc phòng Ukraine.

Zelensky khẳng định xem xét khẩn cấp các vấn đề này của quốc hội.

Ngoài ra, Chính quyền của Tổng thống đang chuẩn bị tài liệu cho việc sa thải Yuriy Lutsenko làm tổng công tố viên Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...