Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:47 AM (GMT+7)

Nóng:Poroshenko gọi Nga là kẻ thù, vạch chiến lược 'khoá tay' Moscow

authorVăn Giang Thứ Tư, ngày 06/03/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố rằng chiến lược của Ukraine chống lại sự xâm lược quân sự của Liên bang Nga phải dựa trên cơ sở phòng thủ vững chắc, chủ động và giới thiệu các công cụ quốc tế để theo dõi tình hình an ninh.

   

 nong:poroshenko goi nga la ke thu, vach chien luoc 'khoa tay' moscow hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

"Chiến lược chống lại sự xâm lược của Liên bang Nga sẽ dựa trên: phòng thủ cứng nhắc, chủ động, khiến các hành động xâm lược của kẻ thù trở nên vô nghĩa; tăng thêm tiềm năng phòng thủ, ngoại giao tích cực tập trung để gây ảnh hưởng đến kẻ thù, ông poroshenko đã viết trên Facebook.

Theo ông, chiến lược này sẽ bao gồm sự gia tăng các biện pháp trừng phạt quốc tế có khả năng thuyết phục kẻ thù không leo thang tình hình, thiết lập và duy trì hợp tác với các đối tác Ukraine trên tất cả các nền tảng quốc tế và điều phối truyền thông chiến lược.

Ngoài ra, Poroshenko đã viết về tầm quan trọng của việc triển khai các công cụ quốc tế để theo dõi tình hình an ninh trên khắp Ukraine, đặc biệt là ở các khu vực của Biển Đen và Azov.

Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường và củng cố các lực lượng trong nhà nước thông qua các chính sách xã hội và kinh tế hiệu quả và giảm nghèo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Một người đàn ông Trung Quốc tình cờ phát hiện vật thể lạ có hình...
Có nhiều dấu hiệu cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không (SAM)...