Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 21:23 PM (GMT+7)

Nóng: Tướng Mỹ tiết lộ kế hoạch ớn lạnh về chiến tranh hạt nhân

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chi tiết kế hoạch ớn lạnh về trường hợp chiến tranh hạt nhân xảy ra vừa được Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng David Goldfein tiết lộ gây chấn động.

   

 nong: tuong my tiet lo ke hoach on lanh ve chien tranh hat nhan hinh anh 1

Mỹ đã có những kịch bản chi tiết nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra.

Tướng Goldfein lưu ý rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và một số quốc gia, ông có ba liên hệ khẩn cấp. Đầu tiên, vị tướng phải liên lạc với Tod Walters, Tư lệnh Bộ chỉ huy Mỹ ở châu Âu, sau đó "ngay lập tức", Mỹ và NATO sẽ tiến hành cuộc phản công lớn, bao gồm "sử dụng máy bay chiến đấu, máy bay ném bom, máy bay tiếp nhiên liệu, trinh sát, lực lượng điều khiển, không gian, đặc nhiệm,…”

Theo ông Goldfein, trong kịch bản chiến tranh hạt nhân tiếp đến, ông phải liên lạc với chỉ huy Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ Terrence J. O'shaughnessy để có những hành động trả đũa trên lãnh thổ Mỹ. Hệ thống chống tên lửa mặt đất sẽ sẵn sàng đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa và xác định đầu đạn thật trong số những mục tiêu giả. Sau đó, giai đoạn cuối cùng sẽ liên quan đến tàu ngầm hạt nhân, "sẽ là một loạt đạn hủy diệt từ dưới nước".

Người liên lạc thứ ba của tướng Goldfein sẽ là Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, ông John Heiten. Ông sẽ phải báo cáo loại hình tấn công hạt nhân nào là cần thiết để "kiềm chế" kẻ thù.

“Mỗi nhiệm vụ trong số đó là những trận đánh “chắc thắng” và tất cả chúng đều phải được tung ra đồng thời”, Defense Maven trích dẫn lời ông Goldfein.

Thông tin này đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran đang ở đỉnh điểm. Nhiều lo ngại, nếu không kiềm chế, Mỹ và Iran có thể thổi bùng căng thẳng thành một cuộc chiến tranh và lúc đó, nguy cơ chiến tranh hạt nhân là điều ai cũng lo sợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...