Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:23 PM (GMT+7)

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Nhật cảnh báo Triều Tiên tấn công hạt nhân

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 09/08/2016 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Tomomi Inada đã ra lệnh cho quân đội Nhật Bản sẵn sàng bắn hạ bất kỳ tên lửa nào của Triều Tiên đe dọa tấn công Nhật Bản vào bất cứ thời điểm nào.

   

 nu bo truong quoc phong nhat canh bao trieu tien tan cong hat nhan hinh anh 1

Rất có thể Kim Jong Un sắp bấm nút tấn công hạt nhân, dự báo này đã đặt quân đội Nhật Bản vào mức báo động cao. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục đe dọa khi thực hiện vụ phóng tên lửa vào vùng biển Nhật Bản vào tuần trước.

Bà Inada cảnh báo rằng, Triều Tiên đặt ra một "mối đe dọa nghiêm trọng" cho cả Nhật Bản và thế giới.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada đã ra lệnh cho quân đội sẵn sàng bắn hạ bất kỳ tên lửa nào của Triều Tiên đe dọa tấn công Nhật Bản vào bất cứ thời điểm nào, đồng thời đặt các lực lượng trong tình trạng báo động trong ít nhất 3 tháng.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng cảnh báo toàn quốc kể từ khi Triều Tiên bắt đầu một loạt các vụ thử tên lửa.

 nu bo truong quoc phong nhat canh bao trieu tien tan cong hat nhan hinh anh 2

Bà Inada đã ra lệnh quân đội Nhật Bản sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên.

Đến nay, Nhật Bản đã ban hành các chỉ thị tạm thời khi có dấu hiệu Triều Tiên sắp phóng tên lửa, song các chỉ thị đó đã được hủy bỏ sau vụ phóng.

Tuy nhiên, do một số vụ phóng thử khó bị phát hiện, Nhật Bản đã quyết định đặt quân đội ở tình trạng trực chiến trong thời gian dài hơn.

Trước đó, ngày 5.8, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ cũng đã tổ chức một hội nghị trực tuyến giữa các quan chức cấp cao nhằm thảo luận những biện pháp đối phó hữu hiệu hơn các mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên. Theo đó, 3 nước đã nhất trí tăng cường sự hợp tác nhằm đối phó hữu hiệu trước những mối đe dọa quân sự ngày càng tăng từ Triều Tiên và tiếp tục chia sẻ thông tin về những mối đe dọa tên lửa của Bình Nhưỡng.

Bất chấp các lệnh trừng phạt, những hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục. Hôm 3.8, Triều Tiên đã bắn thử 2 quả tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong, trong đó có một quả bay được khoảng 1.000 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...