Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:35 PM (GMT+7)

Nữ cảnh sát Anh được phép thoát y và khóc lóc

authorSputnik Thứ Năm, ngày 01/02/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ sĩ quan cảnh sát ở hạt Nottinghamshire của Anh được dành “căn phòng đặc biệt" tại nơi làm việc để lấy lại cân bằng cảm xúc trong thời kỳ mãn kinh. Đó là tin đưa trên tờ Daily Mail.

   

 nu canh sat anh duoc phep thoat y va khoc loc hinh anh 1

Nữ cảnh sát Anh.

Các nữ nhân viên này được phép giải lao thường xuyên, có quyền dùng buồng tắm vòi sen, được cấp quạt hoặc bố trí chỗ ngồi ở nơi thoáng gió. Theo quy định mới, nữ cảnh sát cũng được thay đổi quần áo hoặc cởi bớt một phần trang phục để đối phó với những cơn "bốc hỏa" — một trong những triệu chứng đặc trưng của thời kỳ mãn kinh.

Ngoài ra, các nữ cảnh sát cần được dành riêng vùng "cấm địa", nơi họ có thể "nghỉ ngơi một chút, khóc hoặc tán chuyện với nữ đồng nghiệp". Họ được phép đến chỗ làm muộn hơn, nếu được phái đi làm nhiệm vụ sẽ có đánh giá bổ sung. Cảnh sát Nottinghamshire ban hành quy tắc mới này bởi thực tế các nữ sĩ quan trung niên thường rời bỏ hàng ngũ phục vụ chính vì trở ngại từ những triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

Trong khi đó nghị sĩ David Davis từ đảng Bảo thủ nhận xét rằng việc dành "căn phòng riêng để khóc lóc" là "hơi sỉ nhục đối với các sĩ quan nữ, những người hàng ngày phải đối mặt với tình huống rất nghiệt ngã".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Tổng thống Emmanuel Macron đã thề sẽ giữ lính Pháp ở lại miền đông...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...