Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 14:27 PM (GMT+7)

Nữ du khách Mỹ bị cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Tư, ngày 07/12/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Ấn Độ cho biết họ đang điều tra vụ một phụ nữ Mỹ bị cưỡng hiếp tập thể trong khách sạn 5 sao ở New Delhi.

   

 nu du khach my bi cuong hiep tap the o an do hinh anh 1

Nữ du khách Mỹ cho biết cô bị cưỡng hiếp khi du lịch tới thành phố New Delhi, Ấn Độ (ảnh minh họa)

Theo CNN, một phụ nữ hơn 30 tuổi người Mỹ cho biết cô đã bị lén bỏ thuốc mê vào đồ uống trước khi bị cưỡng hiếp tập thể tại khách sạn ở thành phố New Delhi, trong chuyến du lịch tới Ấn Độ hồi tháng 4. Nạn nhân nói rằng nghi phạm chính là nhân viên của công ty du lịch mà cô thuê.

“Khi nạn nhân tỉnh dậy, cô biết rằng mình đã bị tấn công tình dục”, phát ngôn viên cảnh sát Dependra Pathak nói với CNN.

Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết họ không biết về sự việc cho tới khi nhận được thư điện tử từ một tổ chức đại diện cho người phụ nữ ở Mỹ.

Ông Pathak cho biết vụ việc xảy ra tại một trong những khách sạn sang trọng nhất ở thành phố New Delhi. Nghi phạm chính được cho là làm việc cho một công ty du lịch toàn cầu. Hiện tại, các nhân viên điều tra đang truy tìm các đồng phạm của người này.

“Vụ việc vẫn chưa được làm rõ”, ông Pathak cho biết. “Chúng tôi hy vọng nạn nhân có thể tới đây để đối chứng. Chúng tôi đã xác định được nghi phạm chính và anh ta đồng ý hợp tác với các nhân viên điều  tra cũng như đối chứng với nạn nhân”.

 nu du khach my bi cuong hiep tap the o an do hinh anh 2

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj đã lên tiếng yêu cầu cảnh sát khởi tố vụ án và đưa những kẻ phạm tội ra ánh sáng.

“Tôi đã đề nghị đại sứ Ấn Độ tại Mỹ liên hệ với nạn nhân và cam kết với cô ấy rằng chúng tôi sẽ không  tha thứ cho những việc làm sai trái”, bà Swaraj nói.

New Delhi không phải là thành phố an toàn đối với phụ nữ cho dù là người nước ngoài hay bản địa. Theo cơ quan thống kê tội phạm Ấn Độ, các vụ cưỡng hiếp ở New Delhi cao gấp 4 lần so với mức trung bình của cả nước.

Vào tháng 8, nhà làm phim Ấn Độ Mahmood Farooqui đã bị kết án 7 năm tù giam vì cưỡng hiếp một phụ nữ Mỹ tại thành phố New Delhi. Năm 2012, một phụ nữ đã bị cưỡng hiếp tập thể và đánh đập đến chết trên xe bus ở thành phố này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...