Thứ Hai, ngày 15/10/2018 15:57 PM (GMT+7)

Nữ nghi phạm bị lừa ra tay giết anh trai Kim Jong-un?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 16/02/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ án kì lạ đang có những tình tiết hoàn toàn bất ngờ khi nữ nghi phạm thứ hai bị bắt giữ.

   

 nu nghi pham bi lua ra tay giet anh trai kim jong-un? hinh anh 1

Nữ nghi phạm xuất hiện ở sân bay Kuala Lumpur hôm thực hiện vụ án.

Vụ giết hại anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo tối cao Kim Jong-un xuất hiện tình tiết mới đáng chú ý khi tờ Daily Mail khẳng định nữ nghi phạm đã bị lừa bởi bạn mình.

Trước đó ngày 13.2, một người phụ nữ cùng tòng phạm đã áp sát và dùng khăn mùi xoa và thuốc xịt chứa chất độc chết người tấn công ông Kim Jong-nam, anh trai Kim Jong-un. Ông Kim Jong-nam chết sau đó ít phút vì trúng độc hệ thần kinh.

Cả hai nghi phạm là nữ giới đều đã bị bắt, trong đó có một nghi phạm 28 tuổi, mặc áo phông hồng và váy ngắn màu xanh. Ở sở cảnh sát, cô này khai rằng đã bị đồng bọn bỏ rơi sau khi chụp chất độc vào mặt Kim Jong-nam.

Cô gái này cũng khai mình đã bị lừa tấn công Kim Jong-nam vì những người bạn nói đây là một trò chơi khăm. Cô gái cho biết chỉ nghĩ đây là trò đùa và không gây hại tới người đàn ông lạ mặt. Điều này giải thích vì sao sau đó một ngày, cô ta lại xuất hiện ở sân bay.

 nu nghi pham bi lua ra tay giet anh trai kim jong-un? hinh anh 2

Kim Jong-nam là anh trai cùng cha khác mẹ với Kim Jong-un.

Cô gái này bị bắt giữ sau khi ra tay 2 ngày và được cho là sử dụng hộ chiếu giả. Người còn lại bị bắt hôm nay (16.2) với tên Siti Aishah, 25 tuổi từ Indonesia.

Tờ Daily Mail cũng đặt giả thuyết Kim Jong-nam bị hạ độc hai lần để chắc chắn phải chịu cái chết. Lần đầu tiên ông bị chụp khăn mùi xoa tẩm độc vào mặt. Lần thứ hai sau đó vài giây là thuốc độc xịt lên mặt hoặc bút bi chứa kim tẩm độc.

Kim Jong-nam, 46 tuổi trên đường tới bệnh viện ở thủ đô Kuala Lumpur cấp cứu đã nói những lời cuối cùng với các bác sĩ, y tá trên xe. Ông cho biết mình đã bị xịt hoặc phun chất lỏng gì đó lên mặt. Ông cảm thấy mắt như tan chảy và rất khó thở.

 nu nghi pham bi lua ra tay giet anh trai kim jong-un? hinh anh 3

Kim Jong-nam dùng hộ chiếu giả mang tên "Gấu béo".

Tờ The Star cho biết cả 6 người liên quan tới vụ giết hại Kim Jong-nam đều ở tại một khách sạn cách không xa sân bay. “Câu chuyện của nữ nghi phạm hé lộ rằng kẻ đứng đằng sau vụ việc là 4 người lạ mặt kia và các cô chỉ là công cụ bị chúng lừa gạt”, tờ The Star viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không...
Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson, người tuyên bố phát hiện...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong Twitter của mình đã gọi...