Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 13:53 PM (GMT+7)

Nữ quân nhân Anh bị tố lén "quan hệ" trên tàu ngầm hạt nhân

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Anh cấm hai sĩ quan cùng làm việc trên tàu chiến được “yêu nhau”.

   

 nu quan nhan anh bi to len "quan he" tren tau ngam hat nhan hinh anh 1

Chân dung nữ quân nhân bị tố quan hệ trên tàu ngầm.

Cách đây ít ngày, dư luận Anh được một dịp “dậy sóng” vì thông tin hai quân nhân của nước này lén lút quan hệ tình dục trên tàu ngầm hạt nhân HMS Vigilant. Tàu Vigilant đang làm nhiệm vụ ở phía bắc Đại Tây Dương và vụ việc ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của quân đội Hoàng gia Anh.

Theo quy định của Hải quân Anh, hai quân nhân cùng làm việc trên một con tàu không được phép nảy sinh tình cảm và “yêu nhau” trên tàu. Ngay sau khi vụ việc được đăng tải, báo chí Anh đã tìm được danh tính của nữ quân nhân “liều lĩnh” này.

Một trong hai nữ quân nhân bị cáo buộc quan hệ tình dục trên tàu HMS Vigilant là hạ sĩ quan Rebecca Edwards. Cô gái này có nhiệm vụ hỗ trợ chỉ huy vũ khí trên tàu HMS Vigilant. Vụ việc được phát giác khi một thành viên trong thủy thủ đoàn báo cáo lên chỉ huy cấp cao khi tàu ngầm này cập bến Faslane, gần thành phố Glasgow, Scotland.

 nu quan nhan anh bi to len "quan he" tren tau ngam hat nhan hinh anh 2
Rebecca trong bộ quân phục.

Tàu ngầm HMS Vigilant là một trong 4 tàu ngầm hạt nhân lớp Vanguard của Hải quân Anh, có nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đề phòng chiến tranh hạt nhân có thể xảy ra. Nam sĩ quan chỉ huy Stuart Armstrong cũng bị cách chức sau vụ bê bối này vì tình nghi có quan hệ tình dục với một nữ sĩ quan trên tàu.

Phát ngôn viên Hải quân Hoàng gia Anh nói rằng vụ việc không làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của tàu ngầm ở khu vực. Ông này nói: “Chúng tôi đang điều tra và tạm thời chưa đưa ra bình luận ở thời điểm này. Mọi sai phạm sẽ được xử lý phù hợp”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Crooks phát hiện cái chai trong khi đang dọn bãi biển Stanbury...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...