Thứ Năm, ngày 25/04/2019 03:02 AM (GMT+7)

Nữ quân nhân Anh đầu tiên trở thành chỉ huy lính bộ binh

authorTuấn Anh (theo Dailymail) Thứ Hai, ngày 25/03/2019 16:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ quân nhân Anh đã vượt qua khóa huấn luyện khó khăn dành để tuyển chọn những chỉ huy. Cô hoàn thành Khóa huấn luyện Chiến đấu của Bộ phận Tư lệnh với cùng tiêu chuẩn như nam giới.

   

Nữ quân nhân, không thể tiết lộ danh tính vì lí do an ninh, gần đây đã vượt qua khóa huấn luyện khó khăn dành cho việc tuyển chọn chỉ huy tương lai.

 nu quan nhan anh dau tien tro thanh chi huy linh bo binh hinh anh 1

Phụ nữ cũng phải tham gia các khóa huấn luyện với tiêu chuẩn như nam giới (Ảnh minh họa)

Giờ đây, cô đã có đủ tư cách chỉ huy một tiểu đội bao gồm tám binh sĩ và được bố trí chuyển thành một tiểu đoàn thông thường, nguồn tin Quân đội xác nhận tối qua. Cô ấy là phụ nữ đầu tiên hoàn thành Khóa huấn luyện Chiến đấu của Bộ phận Tư lệnh kéo dài trong 16 tuần và bao gồm tám tuần thử thách giữa lửa đạn cũng như các vấn đề chiến thuật.

Khóa học thuộc Trường Chiến đấu Bộ binh ở Brecon Beacons, South Wales được thiết kế để chọn ra những Hạ sĩ quan tốt nhất để lãnh đạo binh sĩ bộ binh trong chiến đấu. Binh lính được thử sức trong việc tổ chức các vị trí phòng ngự và lên kế hoạch các cuộc tấn công trong khi bị đẩy đến những giới hạn cao nhất bằng các bài tập thể hình, thể lực.

Phụ nữ cũng phải vượt qua tất cả các bài tập với cùng tiêu chuẩn như nam giới cùng tham gia.

Các sĩ quan nữ trước đây đã chỉ huy binh lính trên tiền tiêu trong Binh chủng Công binh Hoàng gia và Binh chủng Pháo binh Hoàng gia nhưng không phải bộ binh, những người đóng vai trò chính sát với trận chiến trên chiến trường.

Bộ trưởng Quốc phòng, ông Gavin Wiliamson đã thông báo, Lực lượng Hải quân Hoàng Gia và Không quân Hoàng gia, bao gồm cả các đơn vị bộ binh được mở ra cho cả phụ nữ.

Nhưng một vài cựu tướng lĩnh quân đội vẫn giữ thái độ hoài nghi về nữ giới trong vai trò sát với chiến đấu và cho rằng ít người có được sức mạnh như đàn ông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...