Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:36 PM (GMT+7)

Nữ sinh đi xe đạp, vượt 2.500 km tới trường nhập học

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 21/09/2015 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ sinh 19 tuổi ở Trung Quốc khiến nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ sau khi một mình vượt quãng đường 2.500 bằng xe đạp trong 23 ngày để tới trường đại học nhập học.

   

 nu sinh di xe dap, vuot 2.500 km toi truong nhap hoc hinh anh 1

Nữ sinh Yang Wanying đứng bên cạnh chiếc xe đạp đã cùng em vượt 2.500 km để tới trường đại học nhập học.

Theo tờ Yangtze Evening News của Trung Quốc, nữ sinh can đảm nói trên tên là Yang Wanying. Cô gái 19 tuổi sống ở Hulin, tỉnh Hắc Long Giang, phía Bắc Trung Quốc và mới đây được nhận vào Đại học Dương Châu ở tỉnh Giang Tô, gần Thượng Hải, khoa Khoa học máy tính.

Yang đã đạp xe dọc bờ biển đông bắc Trung Quốc vượt quãng đường gần 2.500 km và mất 23 ngày đẻ tới Đại học Dương Châu nhập học. Hành trang mà nữ sinh này mang theo ngoài xe đạp, ít hành lý còn có bánh qui và dưa muối.

Chia sẻ về hành động của mình, nữ sinh họ Yang nhấn mạnh: "Có nhiều thứ không thể chờ đợi. Nếu chúng ta không hành độngngay, có thể chúng ta sẽ chẳng bao giờ được trao cơ hội thứ 2 để làm điều đó". Trước đó, khi 15 tuổi, cô nữ sinh Yang đã từng theo chân cha thực hiện hành trình đi bộ dài từ Hắc Long Giang tới Tây Tạng, ở miền Viễn Tây Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...