Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 15:04 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/07/2018 18:07 PM (GMT+7)

Nữ sinh TQ tuyệt vọng khi không được làm cô giáo do... quá lùn

Đại học Sư phạm Thiểm Tây từ chối cấp bằng cho một sinh viên cao 1,4 m, do quy định giáo viên nữ phải cao trên 1,5 m.

   

 nu sinh tq tuyet vong khi khong duoc lam co giao do... qua lun hinh anh 1

Lý được nhận vào Đại học Sư phạm Thiểm Tây năm 2014, nhưng 4 năm sau không được cấp bằng giảng dạy vì không đủ chiều cao. Ảnh: 163.com.

Sinh viên họ Lý theo học ngành tiếng Anh tại Đại học Sư phạm Thiểm Tây thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, nhận được tin cô không được cấp bằng giảng dạy sau cuộc kiểm tra y tế vào giữa tháng 6, SCMP hôm qua đưa tin.

Lý chỉ cao 1m40, trong khi Sở Giáo dục Thiểm Tây quy định các ứng viên nữ phải cao ít nhất 1m50 và nam trên 1m55 mới đủ tiêu chuẩn trở thành giáo viên. Cô cho rằng nhà trường nên thông báo về quy định này khi cô nhập học từ 4 năm trước.

"4 năm đại học của tôi sẽ trở thành vô nghĩa. Thậm chí tôi có thể vi phạm cam kết về miễn trừ học phí với nhà trường nếu không được cấp bằng giảng dạy", Lý chia sẻ. Những sinh viên theo học ngành sư phạm tại một số trường đại học ở Trung Quốc nếu ký cam kết trở thành giáo viên tại các trường công lập sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được học bổng toàn phần, bao gồm học phí và tiền sinh hoạt.

"Chúng tôi không phải người hoạch địch chính sách. Chúng tôi chỉ làm theo quy định của Sở Giáo dục Thiểm Tây. Không chỉ có Lý, nhiều sinh viên khác cũng không được cấp bằng mỗi năm do chiều cao", phát ngôn viên nhà trường nơi Lý theo học cho biết.

"Chúng tôi đã đặt ra tiêu chuẩn tương đối thấp với các giáo viên tiểu học và cấp hai. Chúng tôi sẽ xử lý trường hợp này sao cho phù hợp và lên kế hoạch hạ tiêu chuẩn vào năm tới", một quan chức họ Dương tại Sở Giáo dục Thiểm Tây cho biết, nói thêm rằng sở đã yêu cầu các trường đại học thông báo về quy định chiều cao với tân sinh viên các khóa sau.

Thiểm Tây là địa phương mới nhất ở Trung Quốc dự định bỏ yêu cầu về chiều cao đối với giáo viên sau các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Tây và Giang Tây. Trung Quốc không có quy định chung về chiều cao tối thiểu của giáo viên, sở giáo dục mỗi tỉnh đưa ra tiêu chuẩn riêng.

Theo Ánh Ngọc (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng dân quân đã thực hiện 12 cuộc tấn công, sử dụng vũ khí bị...
Sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko,...
Các phiến quân của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang...