Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 03:53 AM (GMT+7)

Nữ thủ tướng Phần Lan phản ứng bất ngờ khi Bộ trưởng Estonia gọi là nhân viên bán hàng

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 16/12/2019 17:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho biết cô tự hào về thực tế rằng ở nước mình, ngay cả người bán hàng cũng có thể trở thành người đứng đầu chính phủ.

   

 nu thu tuong phan lan phan ung bat ngo khi bo truong estonia goi la nhan vien ban hang hinh anh 1

Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin.

Đây là cách bà bình luận về những lời của người đứng đầu Bộ Nội vụ Estonia, Mart Helme, khi ông bình luận về việc bổ nhiệm bà và lưu ý rằng "người phụ nữ bán hàng đã lên tới chức thủ tướng".

Cơ hội tuyệt vời cho mọi người dân

"Tôi rất tự hào về Phần Lan. Ở đây, một đứa trẻ từ một gia đình nghèo có thể được đi học và đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống của mình. Một nhân viên thu ngân có thể trở thành thủ tướng. Phần Lan sẽ không tồn tại nếu không có tầng lớp lao động. Tôi đánh giá cao công việc của mọi nhân viên, chuyên gia và doanh nhân!", bà Sanna Marin viết trên Twittter.

Do mối quan hệ đặc biệt thân thiện giữa Estonia và Phần Lan, những lời của Bộ trưởng Nội vụ Estonia đã gây ra một vụ bê bối. Một số chính trị gia người Estonia lưu ý rằng những lời nói của ông Helme đã làm hỏng các mối quan hệ láng giềng. Ông Helme giải thích rằng ông bày tỏ ý kiến từ đảng của ông, chứ không phải với tư cách là chính phủ Estonia.

"Tôi nghĩ cần phải làm rõ rằng khi tôi đánh giá chính phủ cánh tả của Phần Lan trên kênh TRE, tôi không thể hiện quan điểm của chính phủ, mà trình bày quan điểm cá nhân của tôi và quan điểm của Đảng," - ông Helme trả lời yêu cầu của tập đoàn công ty phát thanh truyền hình công cộng Estonia.Thủ tướng trẻ nhất thế giới

Cô Sanna Marin đã nhận được phiếu tín nhiệm trong quốc hội và được tổng thống bổ nhiệm vào vị trí người đứng đầu chính phủ Phần Lan vào ngày 10/12. Bà Sanna năm nay 34 tuổi, là thủ tướng trẻ nhất không chỉ ở Phần Lan, mà trên cả thế giới. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thì ra coronavirus chủng mới của Trung Quốc là một loại lai giữa...
11 năm trôi qua, một chiếc quan tài với kích cỡ lớn và làm bằng...
Số người tử vong do chủng coronavirus mới tại Trung Quốc lên đến...