Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 01:34 AM (GMT+7)

Nữ Thủ tướng xinh đẹp, trẻ nhất TG được người đồng cấp già nhất TG khuyên gì?

authorNguyễn Thái - RT Thứ Năm, ngày 12/12/2019 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mahathir Mohamad, Thủ tướng già nhất thế giới, đã đưa ra những lời khuyên đặc biệt cho Sanna Marin, người vừa trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới trong tuần này.

   

 nu thu tuong xinh dep, tre nhat tg duoc nguoi dong cap gia nhat tg khuyen gi? hinh anh 1

 Mahathir Mohamad, nhà lãnh đạo Malaysia và là Thủ tướng già nhất thế giới, có những lời khuyên dành cho tân Thủ tướng Phần Lan

RT hôm 10/12 đưa tin, ông Mahathir Mohamad, Thủ tướng đương nhiệm 94 tuổi của Malaysia, đã gửi những "lời vàng ý ngọc" cho bà Sanna Marin, tân Thủ tướng của Phần Lan - quốc gia đang phải đối mặt với một làn sóng đình công mới.

"Trong khi chúng tôi tin tưởng vào lý tưởng của những người trẻ, họ cũng cần tham khảo kinh nghiệm của "cánh già" chúng tôi. Nếu Marin vừa biết lắng nghe những người lớn tuổi, giàu kinh nghiệm, lại vừa giữ được lý tưởng trẻ trung của mình thì đó sẽ là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời, mang đến hiệu ứng tốt", Reuters dẫn lời Thủ tướng Malaysia cho hay.

 nu thu tuong xinh dep, tre nhat tg duoc nguoi dong cap gia nhat tg khuyen gi? hinh anh 2

 nu thu tuong xinh dep, tre nhat tg duoc nguoi dong cap gia nhat tg khuyen gi? hinh anh 3

Sanna Marin trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm 10/12

Sanna Marin, 34 tuổi, được bầu vào vị trí Thủ tướng sau khi Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne, 57 tuổi, từ chức khi chính phủ liên minh gồm 5 đảng của Phần Lan mất niềm tin vào ông. Cựu Thủ tướng Phần Lan không còn được ủng hộ vì cách xử lý một cuộc biểu tình lớn của nhân viên bưu điện hồi tháng 11.

 nu thu tuong xinh dep, tre nhat tg duoc nguoi dong cap gia nhat tg khuyen gi? hinh anh 4

 nu thu tuong xinh dep, tre nhat tg duoc nguoi dong cap gia nhat tg khuyen gi? hinh anh 5

Trước khi là Thủ tướng, Marin từng giữ chức Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông Phần Lan

Marin có một bước tiến nhanh chóng trong nền chính trị Phần Lan kể từ khi trở thành người đứng đầu hội đồng thành phố tại quê nhà Tampere ở tuổi 27. Người phụ nữ 34 tuổi được bầu vào quốc hội Phần Lan năm 2015 và nắm giữ chức vụ Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông kể từ tháng 6.

Trong khi đó, ông Mahathir bắt đầu nhiệm kỳ thứ 2 với tư cách Thủ tướng Malaysia sau khi giành chiến thắng trước đối thủ hồi tháng 5/2018. Trước đó, ông Mahathir từng giữ chức Thủ tướng Malaysia trong giai đoạn 1981-2003.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Cảnh sát đã đột kích nhiều ngôi nhà và văn phòng trên toàn nước Đức...
Hành khách tại sân bay quốc tế Miami ở Florida (Mỹ) được phen đỏ...