Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 05:28 AM (GMT+7)

Nữ tiếp viên hàng không trở thành đại tướng, hoàng hậu Thái Lan thế nào?

authorThu Hương - SCMP Thứ Năm, ngày 02/05/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoàng hậu Suthida là đại tướng và phục vụ trong đơn vị đặc biệt thuộc đội cận vệ của quốc vương Vajiralongkorn.

   

 nu tiep vien hang khong tro thanh dai tuong, hoang hau thai lan the nao? hinh anh 1

Đại tướng Suthida trong một sự kiện của Hoàng gia Thái Lan.

Bà Suthida Vajirusongkorn (40 tuổi) từng là tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways.

Sau khi ông Vajiralongkorn nối ngôi cha trở thành quốc vương Thái Lan vào năm 2016, bà Suthida đã xuất hiện cùng nhà vua trong rất nhiều sự kiện chính thức. Trong những dịp này, bà thường mặc đồng phục quân đội màu trắng.

 nu tiep vien hang khong tro thanh dai tuong, hoang hau thai lan the nao? hinh anh 2

Bà Suthida xuất hiện bên cạnh quốc vương Vajiralongkorn trong nhiều sự kiện.

Truyền thông Thái Lan và quốc tế đã nhiều lần đặt nghi vấn về quan hệ tình cảm giữa bà Suthida và quốc vương, nhưng điều này chưa bao giờ được Hoàng gia Thái Lan công nhận.

Bà Suthida nhận sắc phong hoàng gia đầu tiên vào năm 2012 khi đang làm trung tá trong lực lượng bảo vệ ông Vajiralongkorn, khi đó đang là thái tử. Một thông báo từ văn phòng Thủ tướng Thái Lan cho biết bà “đã phục vụ Thái tử với lòng trung thành, trung thực, đầy trách nhiệm với nhiệm vụ được giao”.

 nu tiep vien hang khong tro thanh dai tuong, hoang hau thai lan the nao? hinh anh 3

Bà Suthida được sắc phong làm hoàng hậu.

Năm 2013, văn phòng Thủ tướng Thái Lan ra 6 chỉ thị thăng cấp cho bà Suthida. Đến cuối năm 2013, bà được thăng cấp lên hàm thiếu tướng. Tháng 8/2016, bà nhận quân hàm trung tướng. Chỉ sau 4 tháng, tức là tới tháng 12/2016, bà được thăng tới cấp đại tướng và được bổ nhiệm làm chỉ huy đơn vị đặc nhiệm thuộc lực lượng Cận vệ Quốc vương. Ông Vajiralongkorn cũng phong cho bà một danh hiệu hoàng gia là Thanpuying nghĩa là quý bà.

Sau khi được sắc phong làm Hoàng hậu, bà Suthida sẽ được hưởng mọi quyền lợi của một thành viên hoàng tộc.

Ông Vajiralongkorn từng kết hôn 3 lần trước đó. Ông ly hôn người vợ thứ 3 là bà Srirasmi vào năm 2014 sau khi một số thành viên trong gia đình bà bị bắt trong bê bối tham nhũng.

Thông tin bà Suthida được sắc phong làm Hoàng hậu được Hoàng gia Thái Lan công bố chỉ vài ngày trước lễ đăng quang của ông Vajiralongkorn, kéo dài từ ngày 4-6/5. Khoảng 200.000 người dân trên khắp Thái Lan sẽ đổ về thủ đô Bangkok để tham dự sự kiện trọng đại này.

Tag:  Thái Lan,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thì ra coronavirus chủng mới của Trung Quốc là một loại lai giữa...
11 năm trôi qua, một chiếc quan tài với kích cỡ lớn và làm bằng...
Số người tử vong do chủng coronavirus mới tại Trung Quốc lên đến...