Thứ Hai, ngày 22/01/2018 17:45 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 18:59 PM (GMT+7)

Nước Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đến hòa bình thế giới?

Đây là kết quả khảo sát ý kiến của khoảng 68.000 người dân trên toàn thế giới của Win/Gallup.

   
Theo như khảo sát của Win/Gallup (Hiệp hội Quốc tế chuyên nghiên cứu thị trường và thăm dò, khảo sát), 24% người dân trên toàn thế giới cho rằng Mỹ là nỗi đe dọa lớn nhất đến hòa bình thế giới.

Cuộc khảo sát đã thu thập ý kiến từ khoảng 68.000 người tại 65 quốc gia và ghi lại những quan điểm chống Mỹ kịch liệt tại các quốc gia được xem là đối thủ của Mỹ.

Theo như kháo sát của Win/Gallup, 24% người dân trên toàn thế giới cho rằng Mỹ là nỗi đe dọa lớn nhất đến hòa bình thế giới  (Ảnh: AP)
Theo như kháo sát của Win/Gallup, 24% người dân trên toàn thế giới cho rằng Mỹ là nỗi đe dọa lớn nhất đến hòa bình thế giới (Ảnh: AP)

Trong đó, 54 % số người được hỏi ở Nga đồng ý Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình và con số này ở Trung Quốc là 49%.

Ở châu Mỹ Latin, một số lượng người đáng kể cũng đồng tình với ý kiến này. Cụ thể: ở Mexico là 37%, ở Brazil là 26%và Peru là 24%.

Thậm chí, những người được hỏi ở các nước đồng minh của Mỹ là Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Mexico cũng tin Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình thế giới với số phần trăm lần lượt là 45% (Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ), 44% (Pakistan), 37% (Mexico).

Theo như cuộc thăm dò ngay ở chính nước Mỹ, người Mỹ cũng coi đất nước của họ thực sự nguy hiểm đối với hòa bình thế giới.
Theo VOV/PressTV (Theo VOV/PressTV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi sử dụng dịch vụ Uber và Grab làm phương tiện đi lại, cựu diễn...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...