Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 22:26 PM (GMT+7)

Ổ dịch corona trên du thuyền Diamond Princess: 2 người đầu tiên tử vong

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 hành khách lớn tuổi trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản đã tử vong vì virus corona trong khi số người nhiễm bệnh tại ổ dịch nổi này đã tăng lên tới 621 người.

   

 o dich corona tren du thuyen diamond princess: 2 nguoi dau tien tu vong hinh anh 1

Du thuyền hạng sang Diamond Princess là nơi có nhiều ca nhiễm virus corona nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

NHK World ngày 20/2 dẫn lời các quan chức Nhật Bản cho hay 2 hành khách tử vong là một đôi vợ chồng lớn tuổi. Hai người này trong độ tuổi 80 và cũng là 2 người tử vong đầu tiên vì virus corona trên du thuyền Diamond Princess - ổ dịch nổi ngoài khơi Nhật Bản bị cách ly trong suốt thời gian qua.

Theo cập nhật gần nhất của Bộ Y tế Nhật Bản hôm 19/2, số người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess đã tăng lên 621. Số ca tử vong vì virus corona tại Nhật Bản hiện là 3 ca. Nạn nhân đầu tiên qua đời hôm 13/2.

Thông tin 2 hành khách tử vong trên du thuyền hạng sang được đưa ra chỉ vài giờ sau khi hàng trăm hành khách không nhiễm virus bắt đầu rời tàu, kết thúc 14 ngày cách ly.

Điều này làm dấy nỗi lo Nhật Bản có nguy cơ trở thành một trong những ổ dịch corona bên ngoài Trung Quốc đại lục, khi một số người có thể cho kết quả dương tính với virus trong các cuộc xét nghiệm sau đó, khiến dịch bệnh lây lan thêm tại Nhật Bản.

Khoảng 500 hành khách đã rời khỏi tàu hôm 19/2 và họ chỉ được yêu cầu thông báo nhà chức trách nếu thấy không khỏe. Một nhóm khoảng 600 hành khách Nhật Bản và nước ngoài dự kiến rời du thuyền ngày 20/2.

Du thuyền Diamond Princess chở hơn 3.700 người gồm hành khách và thủy thủ đoàn. Du thuyền bị cách ly từ ngày 3/2 sau khi một hành khách từng lên tàu trước đó được giới chức Hong Kong xác định dương tính với virus corona chủng mới. Kể từ khi bị cách ly, số ca nhiễm virus corona chủng mới trên tàu liên tục tăng và con tàu trở thành nơi có nhiều ca nhiễm virus nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đầu tiên nhiễm virus corona Covid-19- bệnh nhân số 0 ở Vũ...
Cơ quan y sinh liên bang Nga đã giới thiệu một loại thuốc để điều...
Finacial Times, thời báo kinh tế có tiếng của Anh đã có bài viết...