Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:19 AM (GMT+7)

Ô tô “biến mất” hàng loạt dưới trời băng giá ở Nga

authorQuang Minh - RT Thứ Hai, ngày 05/02/2018 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù chính quyền Nga đang rất lo lắng trước “sự xâm chiếm của vùng cực” thì người dân lại rất thích thú trước hiện tượng thời tiết cực đoan này.

   

 o to “bien mat” hang loat duoi troi bang gia o nga hinh anh 1

Ô tô bị chôn vùi dưới tuyết.

Băng giá và mưa tuyết đang hoành hành thủ đô Moscow của Nga khi những con đường ở đây ngập tràn tuyết. Các nhà khí tượng học gọi đây là “sự xâm chiếm của vùng cực” khi thời tiết cực đoan biến toàn bộ thủ đô Nga thành vùng đất băng tuyết trắng xóa.

 o to “bien mat” hang loat duoi troi bang gia o nga hinh anh 2

Con đường băng giá ở Moscow.

Theo hãng tin RT, cây gãy đổ đã khiến 1 người chết và 2 người khác bị thương. Ít nhất 2.000 cây xanh trên toàn thành phố cũng bị bật gốc. Nhiều ô tô bị tuyết phủ sau một đêm cũng “biến mất không dấu vết”.

 o to “bien mat” hang loat duoi troi bang gia o nga hinh anh 3

Công nhân xúc tuyết làm việc ngày đêm.

Thủ đô Moscow đang hứng chịu 2 đợt bão liên tiếp. Một đợt bão từ vùng tây bắc, một đợt bão từ vùng Địa Trung Hải, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Moscow. Hơn 150 chuyến bay đã bị hủy ở sân bay Moscow.

 o to “bien mat” hang loat duoi troi bang gia o nga hinh anh 4

Toàn bộ cảnh vật là một màu trắng xóa.

Lượng tuyết ở Moscow đã lên tới 430 mm và mưa vẫn tiếp tục đổ xuống liên tục. Tại các vùng như Kaluga, Vladimir, Tula, Smolensk và Bryansk, dân chúng đang khổ sở vì mất điện. Ít nhất 40.000 người chịu cảnh giá rét thời gian qua. Chính quyền Nga yêu cầu người dân ở nhà nếu không có việc ra ngoài và đỗ xe dưới những tán cây.

 o to “bien mat” hang loat duoi troi bang gia o nga hinh anh 5

Giá rét biến nước Nga thành "vương quốc băng tuyết".

Trái với sự lo lắng của chính quyền, người dân Nga dường như thích thú với mùa đông lạnh giá này. Một người chia sẻ ảnh lên Twitter với bình luận: “Tuyết và băng khắp Moscow. Chúng ta đang có một mùa đông thực thụ ở Nga”. Một người khác viết: “Thiên nhiên đang nổi điên”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...