Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:05 AM (GMT+7)

Oanh tạc cơ H-6K Trung Quốc điều ra Biển Đông dọa được Mỹ?

authorDuy Anh Thứ Ba, ngày 19/07/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bắc Kinh công bố hình ảnh máy bay ném bom hiện đại nhất của Trung Quốc H-6K đã bay qua bãi cạn Scarborough vài ngày sau phán quyết của Tòa Trọng Tài về Biển Đông.

   

Giới quan sát coi đây là hành động mới trong cuộc đọ sức giữa Mỹ với Trung Quốc trên không phận Philippines.

 oanh tac co h-6k trung quoc dieu ra bien dong doa duoc my? hinh anh 1

Cuối tuần qua, hình ảnh máy bay ném bom H-6K bay qua bãi cạn Scarborough được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Đây là loại máy bay ném bom hiện đại nhất của Trung Quốc có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.  

Tờ báo Mỹ Forbes nhấn mạnh, hành động nói trên là thông điệp cứng rắn Bắc Kinh gửi đến Washington. Trung Quốc có khả năng đáp trả một cách tương xứng những hành vi của Mỹ. Trong những tháng gần đây, chiến đấu cơ Thunderbird A-10 của Mỹ, rồi máy bay B-52 đã nhiều lần bay qua Biển Đông.

Tuy nhiên, giới phân tích quân sự của Mỹ cho rằng, H6-K của Trung Quốc chỉ dọa được các nước láng giềng, song không thể dọa được Mỹ.Oanh t

Giới quan sát cho rằng, hành động điều máy bay ném bom ra Biển Đông ở thời điểm này là tín hiệu mạnh Trung Quốc gửi đến Philippines và Mỹ về quyết tâm của Bắc Kinh không từ bỏ bản đồ đường 9 đoạn phi lý đối với Biển Đông.

Trước đó, đô đốc Tôn Kiến Quốc, Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc cũng lớn tiếng đe dọa các hoạt động tuần tra tự do hàng hải của nước ngoài trên Biển Đông sẽ kết thúc “trong thảm họa”.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...
Cuộc xô xát đẫm máu xảy ra khi những người hâm mộ tranh giành chỗ...