Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:33 AM (GMT+7)

Obama chỉ trích Trump nhưng lại ‘đá xoáy’ Putin

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Barack Obama khi chỉ trích ứng viên từ đảng Cộng hòa Donald Trump đã nhầm lẫn về chức vụ trước đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

   

Tại bang Ohio, ông Obama đưa ra tuyên bố gay gắt phê phán các đảng viên Cộng hòa lúc đầu ủng hộ Trump, nhưng rồi đã rút lại sự hỗ trợ của họ sau khi bung ra vụ bê bối với video sỉ nhục phụ nữ năm 2005, ở đó Trump phát ngôn thô tục về phụ nữ.

 obama chi trich trump nhung lai ‘da xoay’ putin hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Obama.

"Những đảng viên Cộng hòa biết tất cả và đều im lặng. Họ im lặng về chuyện không tán thành các nguyên tắc chính sách kinh tế của ông ấy và điều đó đang đi quá xa. Các vị ủng hộ chính sách đối ngoại cứng rắn với Liên bang Nga, nhưng lại chọn Trump, người coi Vladimir Putin- cựu lãnh đạo KGB - là hình mẫu để bắt chước",  Nhà Trắng dẫn lời ông Obama.

Ông Putin từ năm 1977 làm việc theo tuyến cơ quan tình báo của KGB Leningrad. Những năm 1985-1990 ông phục vụ trong bộ phận thuộc cơ quan tình báo nước ngoài ở CHDC Đức, đến ngày 20.8.1991, khi mang hàm trung tá ông Putin đã rời khỏi hệ thống KGB của Liên Xô. Những năm 1998-1999, ông Putin là Giám đốc FSB  cơ quan kế nhiệm KGB Xô-viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...