Thứ Tư, ngày 17/10/2018 08:50 AM (GMT+7)

Obama: Chưa từng thấy ứng viên tổng thống nào như Trump

authorĐăng Nguyễn - BBC Thứ Tư, ngày 19/10/2016 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18.10 đã lên tiếng nhắc nhở Donald Trump và bác bỏ cáo buộc của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa rằng bầu cử Mỹ bị dàn xếp.

   

 obama: chua tung thay ung vien tong thong nao nhu trump hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo BBC, ông Obama nói Donald Trump hãy “ngừng than vãn” và hành động cáo buộc bầu cử Mỹ bị dàn xếp là “không thể chấp nhận được” với một ứng viên tổng thống.

Trước đó, ông Trump tuyên bố bầu cử Mỹ "bị gian lận” và cáo buộc giới truyền thông tin tức toàn quốc đang ngầm ủng hộ Hillary Clinton để bảo đảm bà trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

"Trong đời tôi hoặc trong lịch sử chính trị hiện đại, tôi chưa từng thấy bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào tìm cách khiến cử tri mất niềm tin vào bầu cử như vậy," ông Obama phát biểu tại trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng, với Thủ tướng Ý đứng bên cạnh. "Chuyện này chưa từng có. Không có chút sự thật nào trong tuyên bố như vậy".

"Tôi khuyên ông Trump đừng ca cẩm nữa mà hãy cố gắng thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho mình", ông Obama nói. "Trump không thể hiện khả năng lãnh đạo và cứng rắn cần thiết để làm tổng thống nếu như cứ tiếp tục than vãn trước khi cuộc đua kết thúc như vậy”.

“Mỗi khi mọi thứ trở nên tồi tệ với Trump và bắt đầu chỉ trích ai đó thì tốt nhất là ông ta không có tố chất để làm công việc này”, ông Obama nói thêm.

Nhắc lại vấn đề một ứng viên đảng Cộng hòa lại đi ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Obama nói đây là việc chưa từng có tiền lệ ở Mỹ.

“Việc ông Trump liên tục xu nịnh Putin, lấy nhiều chính sách cũng như cách tiếp cận chính trị giống Putin là điều chưa từng có trong lịch sử chính trị Mỹ”, ông Obama nói.

Tuyên bố của ông Obama được đưa ra sau khi Donald Trump cân nhắc khả năng đến thăm Nga trước khi nhậm chức tổng thống. “Nếu tôi chiến thắng ngày 8.11, tôi sẽ gặp ông Putin trước khi chính quyền mới hình thành”.

Ông Trump và đối thủ Hillary Clinton sẽ có cuộc tranh luận thứ 3 và cũng là lần cuối cùng tại Đại học Nevada, Las Vegas vào tối ngày 19.10 (giờ địa phương).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...
Việc Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 ở...