Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:36 AM (GMT+7)

Obama chúc Trump, nhân viên Nhà Trắng mặt như có đám

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 10/11/2016 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trái với nội dung phát biểu chúc mừng tân tổng thống Mỹ của ông Obama, nhân viên Nhà Trắng nét mặt buồn rười rượi trước viễn cảnh 4 năm tới.

   

 obama chuc trump, nhan vien nha trang mat nhu co dam hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chúc mừng tới chiến thắng bất ngờ, chấn động của ứng viên Donald Trump trong cuộc bỏ phiếu ngày 8.11. Trong bài diễn văn ngắn kéo dài 9 phút ở Nhà Trắng, ông Obama đã gửi lời chúc tới tân tổng thống của nước Mỹ.

 obama chuc trump, nhan vien nha trang mat nhu co dam hinh anh 2

Hình ảnh trái ngược là nét mặt thẫn thờ như đưa đám của nhân viên Nhà Trắng đứng sau lưng ông Obama. Khuôn mặt họ không thể hiện bất kì cảm xúc vui mừng nào trước việc nước Mỹ có ông chủ Nhà Trắng mới. Thay vào đó là vẻ hoang mang, lo lắng tột độ. Nhiều người không giấu nổi những giọt nước mắt.

 obama chuc trump, nhan vien nha trang mat nhu co dam hinh anh 3

Phó Tổng thống Joe Biden đứng cạnh ông Obama, đôi lúc mỉm cười và cố giữ bình tĩnh. Obama nói: “Chúng ta giờ đây đều chúc mừng cho chiến thắng của Trump sẽ giúp đoàn kết đất nước hơn”. Ông chủ Nhà Trắng thể hiện sự thất vọng khi ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton không giành chiến thắng, tuy nhiên khẳng định điều này không đại diện cho toàn bộ đất nước.

 obama chuc trump, nhan vien nha trang mat nhu co dam hinh anh 4

“Ai cũng buồn khi ứng viên ủng hộ mình thua cuộc. Nhưng sau đó, chúng ta phải nhớ rằng, nước Mỹ và người dân Mỹ là cùng một đội”, Obama nói. “Cần phải nhớ rằng, chúng ta không phải người thuộc đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa. Chúng ta là những người Mỹ từ trong máu thịt”.

 obama chuc trump, nhan vien nha trang mat nhu co dam hinh anh 5

Obama cho biết ông đã dặn dò toàn bộ nhân viên hợp tác với Trump trước lễ nhậm chức vào tháng 1 tới. Tổng thống Mỹ thừa nhận giữa mình và người kế nhiệm có nhiều điểm bất đồng, nhưng điều này cũng đúng với Obama và Bush cách đây 8 năm.

 obama chuc trump, nhan vien nha trang mat nhu co dam hinh anh 6

Tổng thống Obama hy vọng sẽ “làm được gì đó để giúp người kế nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Ông cũng yêu cầu người dân Mỹ hãy đoàn kết sau cuộc bầu cử chia rẽ lòng dân này.

 obama chuc trump, nhan vien nha trang mat nhu co dam hinh anh 7

Kết thúc bài phát biểu, đám đông hơn 150 người gồm nhân viên thân cận của Obama, đứng vỗ tay trong một phút. Nhiều nhân viên vẫn còn nguyên nét mặt thẫn thờ. Vài người mắt đỏ hoe.

 obama chuc trump, nhan vien nha trang mat nhu co dam hinh anh 8

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1.2017 và chính thức trở thành ông chủ Nhà Trắng. Công việc phía trước của Trump sẽ là rất bộn bề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...