Thứ Năm, ngày 22/02/2018 06:37 AM (GMT+7)

Obama kêu gọi NATO hành động chống IS, Nga và Brexit

authorSputnik Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố rằng NATO cần huy động ý chí chính trị và thực hiện các bước cụ thể để đối phó với những thách thức như Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, Nga và Brexit.

   

 obama keu goi nato hanh dong chong is, nga va brexit hinh anh 1

"Các cuộc tấn công lấy cảm hứng từ IS hoặc do nhóm Nhà nước Hồi giáo tổ chức,  đã cướp đi sinh mạng của người dân vô tội ở các nước NATO: Từ Orlando đến Paris, từ Brussels và Istanbul. Xung đột từ châu Phi tới Syria và Afghanistan làm cho làn sóng nhập cư của những người tị nạn tràn đến châu Âu. Sự can dự của Nga ở Ukraine đe dọa tầm nhìn của chúng ta về châu Âu như một thực thể thống nhất, tự do và hòa bình. Biểu quyết ủng hộ của Anh rời khỏi EU đặt ra câu hỏi quan trọng về tương lai của hội nhập châu Âu ", ông Obama đã viết trong bài báo của mình trên tờ Financial Times.

"Cho đến ngày tôi tới Warsawa để gặp các nhà lãnh đạo của NATO và EU, tôi nghĩ rằng các quốc gia chúng ta cần phải huy động ý chí chính trị và đưa ra các cam kết cụ thể để đối mặt với những thách thức cấp bách này".  Nhà lãnh đạo Mỹ viết thêm.

Hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 9.7 tại Warsawa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này...
"Gái gọi" mặc bikini đang được thuê đến biểu diễn thoát y tại nhiều...
Phiên tòa được cho là “có một không hai” bởi nạn nhân bị cưỡng hiếp...