Thứ Hai, ngày 22/10/2018 20:10 PM (GMT+7)

Obama lên tiếng sau khi bị Trump tố nghe lén điện thoại

authorĐăng Nguyễn - Reuters Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phát ngôn cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 4.3 phủ nhận cáo buộc của Tổng thống Donald Trump, về việc ông Obama nghe lén điện thoại ông Trump trong giai đoạn cuối cuộc bầu cử năm 2016.

   

 obama len tieng sau khi bi trump to nghe len dien thoai hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người tiền nhiệm Barack Obama trong lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Trump hồi tháng 1.

Theo Reuters, ông Trump đưa ra cáo buộc này vào sáng ngày 4.3 trên Twitter, sau những nghi vấn việc tỷ phú Mỹ đắc cử có liên hệ với Nga.

"Tổng thống Obama thấp hèn đến mức nào khi nghe lén điện thoại tôi trong cuộc bầu cử thiêng liêng đó. Đây là một bê bối Nixon/Watergate", ông Trump viết trên Twitter. "Tôi cá là một luật sư giỏi có thể tạo nên vụ án để đời, về sự thật rằng Tổng thống Obama đã nghe lén điện thoại tôi hồi tháng 10, ngay trước thềm bầu cử".

Ông Trump đưa ra cáo buộc mà không viện dẫn nguồn tin hay đưa ra bất cứ bằng chứng nào. Theo lời tỷ phú Mỹ, vụ nghe lén diễn ra ngay tại văn phòng ở tháp Trump, New York nhưng “không tìm ra điều gì”.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ đưa ra cáo buộc trong bối cảnh sự nghi ngờ về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông với Nga đang gia tăng.

 obama len tieng sau khi bi trump to nghe len dien thoai hinh anh 2

Ông Trump đưa ra cáo buộc này trong bối cảnh nghi vấn về việc đội ngũ tranh cử từng liên hệ với Nga gia tăng.

Các cơ quan tình báo Mỹ kết luận Moscow đã tấn công, tiết lộ email của một số thành viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử, gây nên bê bối của bà Hillary Clinton để tạo lợi thế cho ông Trump. Điện Kremlin luôn phủ nhận những cáo buộc này.

Ông Trump cũng cáo buộc chính quyền Obama cố "hạ bệ danh tiếng" của mình. 

Cùng ngày, Kevin Lewis, người phát ngôn của cựu Tổng thống Obama lên tiếng: “Tổng thống Obama hay bất kỳ quan chức Nhà Trắng nào đều chưa bao giờ được phép can thiệp vào bất kỳ cuộc điều tra độc lập nào của Bộ Tư pháp”.

“Ông Obama chưa từng ra lệnh theo dõi bất kỳ công dân nào của Mỹ. Mọi nhận định đi ngược lại điều này đơn giản là không đúng sự thật", người phát ngôn Kevin Lewis nói thêm.

Tuyên bố này không nêu rõ liệu việc ông Trump bị nghe lén có phải do quan chức Bộ Tư pháp Mỹ khởi xướng hay không.

Hiện Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra phản ứng trước đề nghị làm rõ những cáo buộc của Tổng thống Trump.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...