Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:26 PM (GMT+7)

Obama: “Quá đủ rồi Donald Trump!”

authorVăn Giang Thứ Tư, ngày 03/08/2016 12:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Barack Obama cho rằng ứng cử viên Donald Trump không thích hợp để trở thành tổng thống và đặt câu hỏi tại sao đảng Cộng hòa vẫn ủng hộ ông Trump.

   

 obama: “qua du roi donald trump!” hinh anh 1

Trong phát biểu ngày 2.8, Tổng thống Obama cho biết ông có những khác biệt trong chính sách so với các tổng thống và các ứng cử viên thuộc đảng Cộng hòa trước đây nhưng nhấn mạnh rằng ông chưa từng nghĩ rằng họ không có khả năng làm tổng thống.

Tuy nhiên với ông Trump thì lại là một chuyện khác. "Phải có một lúc nào đó ta cần nói: "Quá đủ rồi", ông Obama nhấn mạnh.

"Ứng cử viên đảng Cộng hòa này không thích hợp làm tổng thống và ông ta vẫn tiếp tục chứng minh điều đó", ông Obama nói.

Ngược lại, Tổng thống Obama cho rằng bà Hillary hoàn toàn phù hợp để lãnh đạo nước Mỹ.

Ông Donald Trump vừa gây bão dư luận vì đã có những phát ngôn tấn công cha mẹ của một binh sĩ thiệt mạng trên chiến trường chỉ vì binh sĩ này từng phát ngôn chống lại ông Trump.

Ông Obama cho rằng chỉ riêng việc ông Trump chỉ trích một gia đình có con cái là quân nhân thiệt mạng vì nước Mỹ, một gia đình Sao Vàng, thì cũng "có nghĩa là ông ấy rất không đủ chuẩn để làm công việc của một tổng thống".

Tổng thống Obama đã yêu cầu các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa hãy tỉnh táo: "Đây không phải là một tình huống mà các bạn có thể hớ hênh được”.

Ngoài ra ông Trump cũng bị ném đá vì ủng hộ việc sáp nhập Crimea của nước Nga.

Phản ứng lại tuyên bố của ông Obama, tỉ phú Donald Trump cho rằng ông Obama là “ Tổng thống tồi tệ, thất bại nhất lịch sử nước Mỹ”.

Xem bình luận
đừng cho ông này làm tổng thống
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...