Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:35 AM (GMT+7)

Obama tạo dáng "xì-tin" trong hội nghị hạt nhân thế giới

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh là lãnh đạo các quốc gia nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama đã giơ 2 ngón tay biểu trưng cho hòa bình trong bức ảnh chung tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân diễn ra mới đây ở Washington.

   

 obama tao dang "xi-tin" trong hoi nghi hat nhan the gioi hinh anh 1

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân quy mô lớn diễn ra trong hai ngày 31.3 và 1.4.2016. 

Hội nghị diễn ra ở thủ đô nước Mỹ có sự tham gia của 54 Tổng thống và Thủ tướng các nước nhằm bàn thảo về Iran và mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố toàn cầu.

Ngoài ra, mối quan tâm lần này của thế giới cũng tập trung vào ông Obama và thủ tướng Anh David Cameron. Hai lãnh đạo cường quốc thế giới có mối quan hệ không tốt đẹp thời gian gần đây khi Obama chỉ trích ông Cameron “phân tâm trong cuộc khủng hoảng Libya” và biến nó thành đống hỗn độn.

Trong khi Obama rất vui mừng trước ống kính thì thủ tướng Italia Matteo Renzi lại tỏ ra không hài lòng. Sau một ngày họp bàn căng thẳng về IS và Trung Đông, Obama rất hạnh phúc và giơ 2 ngón tay trước “rừng” máy ảnh hướng về phía khán đài.

 obama tao dang "xi-tin" trong hoi nghi hat nhan the gioi hinh anh 2

Obama hào hứng trước ống kính.

Mấy tuần gần đây, Tổng thống Obama bị chỉ trích vì thái độ không phù hợp với một lãnh đạo quốc gia. Trong chuyến công du tới Argentina, Obama đã nhảy điệu tango bốc lửa với một vũ công xinh đẹp. Khi Obama có chuyến thăm lịch sử tới Cuba, ông vẫn thư thái xem bóng chày thay vì quay trở lại Mỹ để phản ứng về vụ tấn công đẫm máu diễn ra ở Brussels, Bỉ.

Trước đó, Obama không tham dự lễ tang của cố Đệ nhất Phu nhân Nancy Reagan mà lại đến một buổi diễn ca nhạc và ăn tối tại đó.

 obama tao dang "xi-tin" trong hoi nghi hat nhan the gioi hinh anh 3

Giơ 2 ngón tay biểu tượng cho hòa bình.

Ngày 1.4, Obama đã cảnh báo về vũ khí hạt nhân nếu rơi vào tay khủng bố thì vô cùng tai hại. Tổng thống Mỹ cho biết hiện nay chưa nhóm khủng bố nào chế tạo được bom bẩn, tuy nhiên Al-Qaeda và IS đã sử dụng vũ khí hóa học từ lâu ở Trung Đông.

Obama cho rằng nếu khủng bố IS có trong tay bom hạt nhân thì chắc chắn chúng sẽ dùng để giết hại nhiều người hơn nữa. Khi đó, thế giới sẽ “thay đổi hoàn toàn”.

“Chúng ta đã giảm đáng kể mối lo khủng bố”, Obama phát biểu. “Tuy nhiên mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố dùng vũ khí hạt nhân vẫn tiếp diễn”. Obama cũng nhấn mạnh nếu IS bị dồn vào đường cùng, chúng sẽ điên cuồng tấn công hơn nữa.

 obama tao dang "xi-tin" trong hoi nghi hat nhan the gioi hinh anh 4

Obama gần đây bị chỉ trích vì thái độ không phù hợp với một Tổng thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...