Thứ Hai, ngày 24/04/2017 21:11 PM (GMT+7)

Obama thăm Hiroshima, Triều Tiên chê "toan tính trẻ con"

authorQuang Minh – ABC News Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cách đây ít giờ lên tiếng chỉ trích chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama tới thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

   

 obama tham hiroshima, trieu tien che "toan tinh tre con" hinh anh 1

Ông Obama có chuyến thăm Nhật Bản sau khi công du tới Việt Nam.

Theo đó, hãng thông tấn Triều Tiên gọi cuộc viếng thăm của ông Obama là “toan tính chính trị trẻ con”. Bình Nhưỡng tin rằng Obama là một người có tham vọng chiến tranh hạt nhân và đang tìm cách hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Triều Tiên cũng chỉ trích Nhật Bản lấy chuyến công du tới Hiroshima của Obama là “bình phong” để che đậy tội ác mà nước này thực hiện trong Thế chiến II.

Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên tới Hiroshima kể từ khi không lực nước này thả quả bom nguyên tử mang tên “Little Boy” xuống thành phố ngày 6.8.1945. Hiroshima cùng Nagasaki là hai thành phố hứng chịu 2 quả bom nguyên tử cách nhau ít ngày khiến trăm ngàn người thiệt mạng và di chứng phóng xạ để lại đến ngày nay.

Trước đó, Ngoại trưởng John Kerry từng tới thăm đền thờ ở thành phố Hiroshima nhưng vấp phải sự phản đối gay gắt của người dân Nhật Bản vì bị cho là “gợi nhắc đau thương”. Ông Obama hiện đang ở Nhật để dự hội nghị thượng đỉnh G7 sau chuyến thăm Việt Nam cách đây ít ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không ai có thể "đụng đến" Triều Tiên do ông Kim Jong-un lãnh đạo vì...
Triều Tiên mới đây tuyên bố sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay hạt nhân...
Castle Bravo, quả bom hạt nhân lớn nhất từng được thử nghiệm của...