Thứ Tư, ngày 25/04/2018 01:45 AM (GMT+7)

​Obama thành Tổng thống đầu tiên lên bìa tạp chí gay

authorQuang Minh – Esquire Thứ Tư, ngày 11/11/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Obama được tạp chí nổi tiếng của người đồng tính gọi là "anh hùng", “đồng minh của năm” trong ấn bản năm 2015 mang tên Out 100.

   

Tổng thống Barack Obama trở thành Tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ lên trang bìa Out - tạp chí thời trang, phong cách dành cho dân đồng tính rất nổi tiếng ở Mỹ. Đây là một trong những tạp chí có số lượng xuất bản nhiều nhất toàn nước Mỹ.

 ​obama thanh tong thong dau tien len bia tap chi gay hinh anh 1

Hình ảnh ông Obama trên trang bìa tạp chí Out với dòng tiêu đề: "Tổng thống của chúng ta. Đồng minh. Anh hùng. Biểu tượng"

Trước đây, ông Obama từng phát đi thông điệp về bình đẳng cho những người ít được quan tâm hoặc thậm chí là kì thị trong xã hội này: “Khi nói về Cộng đồng những người đồng tính (LGBT), chúng tôi muốn nhấn mạnh tới tầm quan trọng của quyền con người – quyền được tự do phát ngôn, kết giao, chung sống hòa bình và sự cần thiết của bình đẳng, không kì thị và công bằng theo luật định. Nếu những người đó thuộc cộng đồng LGBT, chẳng có lí do gì khiến họ không được tôn trọng và thực thi những quyền thuộc về con người. Khi nhiều người cố gắng phủ nhận đồng giới không tồn tại trong xã hội hoặc chúng ta đang cố áp đặt các giá trị ngoại lai, thì sự thật  cộng đồng LGBT là một cấu phần của xã hội và bảo vệ quyền con người là điều không thể chối cãi”.

Tháng 5.2012,  khi được hãng tin ABC News hỏi, ông Obama tuyên bố ủng hộ hôn nhân đồng tính: “Tôi cho rằng từ góc độ cá nhân, một việc rất quan trọng với tôi là xúc tiến và khẳng định việc những cặp đôi đồng giới nên được phép kết hôn”.

Năm 2013, ông cũng nhắc tới vấn đề này trong một bài diễn văn và khẳng định, người đồng giới cũng cần được đối xử giống như những người khác theo pháp luật.

Cho rằng việc một số bang cấm đoán hôn nhân đồng tính là “không phù hợp với hiến pháp”, Ngày 6.3.2015 vừa qua, chính quyền của Tổng thống Obama đã gửi kiến nghị phản đối hôn nhân đồng tính ở một số bang lên Tòa án tối cao nước Mỹ.

Hãng CNN dẫn quan điểm của luật sư Donald B. Verrilli Jr., người đại diện cho chính quyền ông Obama, cho rằng: “Việc cấm cản các cuộc hôn nhân này đã tước bỏ quyền lợi, trách nhiệm và tình trạng hôn nhân của công dân với những cặp đôi đồng tính nam và đồng tính nữ. Nó cũng gây nhiều áp lực với họ trên mọi phương diện đời sống từ đơn giản tới phức tạp”.

Ông Donald B.Verrilli Jr, người đại diện cho chính quyền Tổng thống Obama cho rằng: “Việc cấm hôn nhân đồng tính là tước bỏ quyền lợi, trách nhiệm, tình trạng hôn nhân của công dân. Điều này gây ra cho họ các áp lực đời sống”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Cùng với 4 tổ hợp phòng không khác, S-500 tạo ra lá chắn lửa không...
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Đại sứ quán Trung Quốc ở...