Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:03 AM (GMT+7)

Ông Cameron dọn đồ, khăn gói rời khỏi dinh Thủ tướng Anh

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 13/07/2016 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gia đình ông David Cameron ngày 12.7 đã thu dọn đồ đạc, chất lên xe tải và rời khỏi căn nhà được dùng làm Văn phòng Thủ tướng Anh ở địa chỉ số 10 phố Downing sau 6 năm gắn bó.

   

Ngày 12.7, một chiếc xe tải màu xanh đã xuất hiện bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Anh ở địa chỉ số 10 phố Downing để giúp gia đình ông David Cameron vận chuyển đồ đạc ra khỏi căn nhà này ngay sau khi ông từ nhiệm.

 ong cameron don do, khan goi roi khoi dinh thu tuong anh hinh anh 1

Xe chở đồ đỗ trước căn nhà ở địa chỉ số 10 phố Downing

Các nhân viên thu dọn đã phải dùng đến 330 hộp giấy, 30 cuộn băng dính và 3 cuộn xốp hơi bong bóng để đóng gói tất cả đồ đạc của gia đình ông David Cameron tại tòa nhà số 10 Phố Downing.

 ong cameron don do, khan goi roi khoi dinh thu tuong anh hinh anh 2

Được biết, ông Cameron sẽ bàn giao chìa khóa văn phòng cho bà Theresa May, tân Thủ tướng Anh sau khi đến Cung điện Buckingham để chính thức nộp đơn xin từ chức cho Nữ hoàng Anh. 

Chưa rõ gia đình ông Cameron sẽ chuyển tới đâu sau khi rời khỏi căn nhà ở số 10 phố Downing. Báo chí Anh đưa tin, gia đình ông có vẻ đang phải rơi vào tình cảnh “không chốn dung thân” vì căn nhà mà họ đang sở hữu trị giá 4,7 triệu USD ở Notting Hill đang cho thuê. 

 ong cameron don do, khan goi roi khoi dinh thu tuong anh hinh anh 3

Hai phụ nữ xách các túi đựng đồ đạc rời khỏi căn nhà ở số 10 phố Downing

Ngoài việc không có nhà ở London, ông Cameron còn đối mặt với những khó khăn như thu nhập giảm, phải tìm trường học mới cho con sau khi trở lại làm dân thường.

Theo kế hoạch ban đầu, phải đến tháng 9 ông Cameron mới bàn giao chức vụ cho người mới, nhưng sau khi Bộ trưởng Nội vụ Theresa May giành thắng lợi sớm trong cuộc đua giành chức thủ tướng, ông Cameron buộc phải ra đi sớm.

 ong cameron don do, khan goi roi khoi dinh thu tuong anh hinh anh 4

Thủ tướng Anh vẫy tay chào tạm biệt khi rời khỏi căn nhà ở địa chỉ số 10 phố Downing

Bà Theresa May sẽ thành lập chính phủ mới theo đề nghị của Nữ hoàng và được cho là có thể sẽ đưa thêm nhiều gương mặt nữ vào nội các mới nhằm thúc đẩy cân bằng giới.

Nhiều nhóm vận động trước đó đã đề nghị bổ nhiệm thêm nữ giới giữ các trọng trách trong Chính phủ Anh.

Theo đó, vị trí Bộ trưởng Tài chính Anh đang được dự đoán do một phụ nữ đảm nhận. Một số đồng minh nữ thân cận khác của bà May cũng được dự đoán có thể được bổ nhiệm trong đợt này.

"Bà May từng phát động chiến dịch bầu chọn thêm nhiều nghị sĩ là nữ. Bà cũng luôn tin rằng chính phủ cần có thêm những gương mặt nữ giới", một phát ngôn viên chính phủ Anh cho biết.

Hiện bà Theresa May đang chịu sức ép để đưa ra kế hoạch cho việc thực hiện lộ trình đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) thành công. Trước đó, bà đã lời kêu gọi toàn dân đoàn kết nhằm thúc đẩy tiến trình đưa nước Anh rời khỏi EU thành công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...