Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:41 AM (GMT+7)

Ông chủ Facebook, Apple dự tiệc cùng lãnh đạo Mỹ, TQ

authorNgọc Phạm (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 26/09/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg cùng người vợ đang mang thai đã tới Nhà Trắng dự tiệc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao Hoa Kỳ, nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

   

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình tới Mỹ, một bữa tiệc sang trọng đã được tổ chức tại Nhà Trắng với sự tham dự của nhiều chính trị gia cấp cao. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Facebook là Mark Zuckerberg, và Giám đốc điều hành Apple là Tim Cook cũng có mặt trong sự kiện.

 ong chu facebook, apple du tiec cung lanh dao my, tq hinh anh 1

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và vợ.

Theo Daily Mail, phu nhân Tổng thống Obama đã khoát trên mình một bộ váy màu đen, thiết kế ngang vai dạng tiên cá. Đây là chiếc váy được thực hiện bởi nhà thiết kế người Mỹ gốc Trung Vera Wang. Trong khi đó, phu nhân Chủ tịch Tập Cận Bình mặc một bộ đồ mang đậm truyền thống Trung Hoa.

 ong chu facebook, apple du tiec cung lanh dao my, tq hinh anh 2

Những khoảnh khắc tình cảm của vợ chồng Tổng thống Obama trước ống kính phóng viên.

Mark Zuckerberg là người tới sự kiện sớm nhất. Ông nắm tay người vợ đang mang thai, bà Priscilla sải bước trên thảm đỏ. Trong khi đó, Tim Cook bước vào cùng với bà Lisa Jackson - Cựu Trưởng ban Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, hiện đang là Trưởng bộ phận dịch vụ sau bán hàng của Apple.

 ong chu facebook, apple du tiec cung lanh dao my, tq hinh anh 3

Tim Cook và Trưởng bộ phận sau khách hàng của Apple.

Trong bữa tiệc, những thực khách tham dự chủ yếu thưởng thức một bữa ăn ngon và vui chơi giải trí thay vì nói về các vấn đề chính trị. Theo Daily Mail, bữa tiệc được tổ chức chỉ sau một ngày ông Obama và Tập Cận Bình có cuộc gặp gỡ, đàm phán khủng hoảng liên quan chiến tranh mạng. Cuộc nói chuyện đã giúp hai nước tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này.

Mặc dù vậy, ông Obama vẫn có cảnh báo tới Trung Quốc rằng, quốc gia này phải chứng minh họ không tài trợ cho tội phạm và gián điệp mạng. Trung Quốc cũng phải đảm bảo ràng buộc việc thực thi pháp luật đối với những người sử dụng internet tại nước này, không để họ thực hiện các vụ tấn công an ninh mạng nhằm đánh cắp bí mật thương mại của các công ty Mỹ.

 ong chu facebook, apple du tiec cung lanh dao my, tq hinh anh 4

Bữa tiệc được tổ chức nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân tới Mỹ.

Nếu Trung Quốc không thực hiện, Hoa Kỳ sẽ sử dụng các biện pháp chế tài, thực thi pháp luật và các biện pháp khác để xử lý tội phạm mạng của quốc gia châu Á này.

Nhiều ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa cho rằng, Trung Quốc không xứng đáng được tiếp đón đặc biệt như vậy cho hành vi gần đây. Ngược lại, Dan Kritenbrink, Giám đốc cao cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đánh giá đây là một bước “ngoại giao khôn ngoan” của Mỹ để đáp lại sự hiếu khách mà người Trung Quốc đã dành cho gia đình ông Obama trước đó.

 ong chu facebook, apple du tiec cung lanh dao my, tq hinh anh 5

Bữa tiệc được tổ chức sang trọng ở cấp độ quốc gia, theo đánh giá của các nhà phê bình ở Hoa Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...