Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 00:22 AM (GMT+7)

Ông chủ Facebook chạy bộ không cần bịt mặt ở Bắc Kinh

authorMẫn Di - WSJ, People Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mark Zuckerberg vừa tới thăm Trung Quốc và chạy bộ trên quảng trường Thiên An Môn, đánh dấu dặm thứ 100 trong hành trình chạy 365 dặm năm 2016.

   

  ong chu facebook chay bo khong can bit mat o bac kinh hinh anh 1
Mark Zuckerberg trên quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh. Không khí tại đây đang ô nhiễm đến mức độc hại, hầu hết người dân ra đường đều mang khẩu trang bịt mặt, nhưng CEO Facebook vẫn để mặt trần

Mark Zuckerberg muốn đưa Facebook vào thị trường đầy tiềm năng Trung Quốc từ lâu. Tỷ phú trẻ này khá thân thiện đối với chính quyền lẫn người dân Trung Quốc, đầu tiên là trò chuyện bằng tiếng Trung với sinh viên đại học Tsinghua, rồi đưa Cục trưởng an ninh mạng Lỗ Vĩ thăm trụ sở Facebook.

Hôm nay (18.3), nhà sáng lập Facebook đã chạy bộ qua quảng trường Thiên An Môn vào lúc chỉ số ô nhiễm lên tới đỉnh điểm hơn 300. Đây là mức được Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ xếp vào mức "độc hại" và thường hiếm khi xảy ra, trừ lúc có thiên tai lớn như cháy rừng.

Trên trang Facebook chính thức, Zuckerberg đăng hình ảnh anh đang chạy trên quảng trường, đánh dấu dặm thứ 100 trong mục tiêu chạy 365 dặm năm 2016.

 ong chu facebook chay bo khong can bit mat o bac kinh hinh anh 2
Mark Zuckerberg tại Berlin trong hành trình chạy 365 dặm

Bức ảnh nhanh chóng nhận được hơn 130.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận. Một số thắc mắc tại sao Mark có thể truy cập Facebook tại Trung Quốc, hoặc hỏi lý do tại sao anh không sử dụng khẩu trang bịt mặt tránh không khí độc hại.

Có nhiều bình luận khá hài hước như: "Đây là minh chứng cho việc ô nhiễm không khí ảnh hưởng thần kinh" hay "Máy hút bụi cao cấp nhất thế giới". Có người thậm chí chế lời một trò chơi phổ biến trên Facebook:

"Mark thăm Bắc Kinh

Mark chạy bộ

Mark không đeo khẩu trang

Mark về Mỹ và bị ung thư phổi.

Đừng như Mark"

Số đông đồn đoán rằng Zuckerberg đã sử dụng hệ thống mạng riêng ảo (VPN) để đăng hình, vì Facebook bị chặn ở Trung Quốc từ hồi năm 2009. Ông Lưu Vĩ từng nói Facebook có thể được chào đón tại Trung Quốc, miễn là tuân thủ pháp luật và quy định của quốc gia này, tuy nhiên không cho biết cụ thể khi nào mạng xã hội lớn nhất thế giới "có cửa" vào quốc gia đông dân bậc nhất này.

Trước đó, Mark Zuckerberg đã thăm Trung Quốc 4 lần nhưng vẫn chưa có thông tin gì mới về việc gia nhập thị trường đầy tiềm năng với 1,3 tỷ dân.

Một số hình ảnh chạy bộ khác của Mark Zuckerberg:

 ong chu facebook chay bo khong can bit mat o bac kinh hinh anh 3
Mark chạy bộ ở Barcelona, Tây Ban Nha hôm 25.2

 ong chu facebook chay bo khong can bit mat o bac kinh hinh anh 4
Tại Berlin ngày 21.2

 ong chu facebook chay bo khong can bit mat o bac kinh hinh anh 5
Tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây cũng ở Trung Quốc hồi tháng 10 năm ngoái.

 ong chu facebook chay bo khong can bit mat o bac kinh hinh anh 6
Ông chủ Facebook rất thích chạy bộ và bắt đầu hành trình chạy bộ một dặm mỗi ngày từ đầu năm nay, sau khi thông báo trên Facebook

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...