Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:15 PM (GMT+7)

Ông chủ Facebook lên báo Anh xin lỗi vì bê bối lịch sử

authorQuang Minh - RT Thứ Hai, ngày 26/03/2018 09:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tài sản của công ty Facebook sụt giảm 50 tỉ USD sau bê bối lớn nhất lịch sử hãng.

   

 ong chu facebook len bao anh xin loi vi be boi lich su hinh anh 1

Công ty Facebook của Mark đang trải qua những ngày tháng đen tối nhất lịch sử.

Mark Zuckerberg, ông chủ mạng xã hội Facebook lớn nhất toàn cầu, đã gửi đi lời xin lỗi trên tờ báo Sunday của Anh hôm 25.3. Bê bối sử dụng thông tin người dùng vì mục đích riêng đang khiến Facebook trải qua thời kì khủng hoảng nhất lịch sử.

Động thái của Mark được thực hiện sau khi ông chịu áp lực từ Mỹ và EU yêu cầu giải trình về vụ việc thông tin cá nhân của 50 triệu khách hàng được bán lại cho công ty Cambridge Analytica. Công ty này được cho là sử dụng thông tin để gây ảnh hưởng lên bầu cử tổng thống Mỹ năm vừa rồi.

“Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin của các bạn. Nếu chúng tôi không thể, chúng tôi không xứng đáng với trách nhiệm này”, Mark viết. Tờ Observer của Anh cũng đăng tải bức thư xin lỗi của Mark. Đây là tờ báo phát hiện sự việc chấn động xung quanh bê bối của Facebook.

Mark nói rằng vụ việc vừa qua là “sự xói mòn niềm tin” và khẳng định Facebook sẽ điều tra xem có đơn vị nào sử dụng dữ liệu này hay không. Tổng tài sản của công ty Facebook sụt giảm 50 tỉ USD sau vụ bê bối lớn nhất lịch sử.

Công ty Cambridge Analytica khẳng định thông tin được thu thập một cách hợp pháp và họ đã xóa hết dữ liệu khi được Facebook yêu cầu. Tuần trước, cơ quan an ninh của Anh cũng khám xét trụ sở của công ty này.

Nhiều công ty lớn cũng tuyên bố rút quảng cáo tại Facebook, trong đó có Mozilla và Commerzbank. Tập đoàn Tesla và SpaceX của tỉ phú Elon Musk cũng tham gia chiến dịch tẩy chay Facebook bằng việc chuyển qua dùng Twitter. 95% nguồn thu hiện nay của Facebook là đến từ quảng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...