Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:45 AM (GMT+7)

Ông chủ Facebook nói chuyện với tỉ phú Jack Ma

authorQuang Minh – SH Thứ Tư, ngày 23/03/2016 14:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã có một tuần bận rộn khi đi chạy ở thủ đô Bắc Kinh dù không khí đang rất ô nhiễm, hội kiến với Ủy viên Bộ chính trị nước này ông Lưu Vân Sơn và gặp gỡ tỉ phú tập đoàn Alibaba Jack Ma.

   

 ong chu facebook noi chuyen voi ti phu jack ma hinh anh 1

CEO Facebook và CEO Alibaba gặp nhau.

Tại cuộc họp thượng đỉnh kinh tế thường niên ở Bắc Kinh do Quỹ nghiên cứu phát triển Trung Quốc thực hiện, hai tỉ phú thế giới cùng nói chuyện về các đột phá công nghệ.

Cả hai đồng ý rằng trí tuệ nhân tạo sẽ tiến những bước rất dài trong tương lai tới, nhất là khi siêu máy tính AlphaGo đánh bại kì thủ cờ vây Lee Se Dol với tỉ số 4-1. Đây là chiến thắng ấn tượng của một máy tính trước con người trong môn thể thao trí tuệ bậc nhất thế giới.

Jack Ma chia sẻ: “Tôi cho rằng máy tính sẽ mạnh hơn, thông minh hơn nhưng không thể khôn ngoan bằng con người”. Jack Ma cho rằng máy tính không có trí tuệ, tâm hồn và trái tim như con người. Máy tính sẽ không bao giờ tận hưởng được cảm giác thành công, tình bạn hay tình yêu.

CEO của tập đoàn Alibaba nói về nền kinh tế đang giảm tốc của Trung Quốc và ông nghĩ rằng trong 2,3 thập niên tới, Trung Quốc sẽ đối mặt “thời kỳ tồi tệ nhất lịch sử”. Jack Ma cho biết Trung Quốc đang tập trung vào 3 thế mạnh: tiêu dùng, dịch vụ và công nghệ cao.

 ong chu facebook noi chuyen voi ti phu jack ma hinh anh 2

Mark chạy bộ không cần bịt mặt ở Bắc Kinh.

Buổi nói chuyện của Jack Ma và Mark Zuckerberg được thực hiện bằng tiếng Anh. Mặc dù Mark có thể nói được tiếng Hoa nhưng ông chủ Facebook thừa nhận rằng khả năng của mình chưa đủ để nói chuyện lưu loát với Jack Ma.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...