Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:35 AM (GMT+7)

Ông Donald Trump nói Mỹ có hỏa lực gấp 20 lần Triều Tiên

authorTrà My - Express Thứ Tư, ngày 24/05/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trump tuyên bố tự tin về sức mạnh quân đội Mỹ trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Philippines Duterte vừa được tiết lộ.

   

 ong donald trump noi my co hoa luc gap 20 lan trieu tien hinh anh 1

Nội dung cuộc điện đàm ngày 29.4 của ông Trump và ông Duterte vừa được hé lộ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte rằng Mỹ có hỏa lực gấp 20 lần Triều Tiên trong cuộc điện đàm ngày 29.4, theo thông tin báo Mỹ Washington Post thu thập được.

Trong cuộc điện đàm thảo luận về cách xử lý vấn đề Triều Tiên, ông Duterte đã thừa nhận "rất lo ngại" về Kim Jong-un vì Philippines nằm trong tầm ngắm của tên lửa Triều Tiên.

Đáp lại, Donald Trump được cho là nói rằng Mỹ có hai tàu ngầm hạt nhân mà ông không muốn sử dụng, theo Washington Post lấy nguồn tin từ Philippines.

 ong donald trump noi my co hoa luc gap 20 lan trieu tien hinh anh 2

Donald Trump được cho là nói rằng Mỹ có hai tàu ngầm hạt nhân mà ông không muốn sử dụng

Ông Trump đã nói với ông Duterte: "Chúng tôi không thể để một người có vũ khí hạt nhân tự do như vậy. Chúng tôi có rất nhiều hỏa lực, nhiều hơn người đó 20 lần, nhưng chúng tôi không muốn sử dụng chúng. Ông sẽ giữ được tình trạng tốt”.

Duterte nhận định tình hình Triều Tiên là "không ổn định" và nói Trung Quốc cần sử dụng quyền lực của họ để yêu cầu Kim Jong-un “dừng lại”.

Vào cuối cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ nói với Tổng thống Philippines hãy chăm sóc bản thân và "chúng tôi sẽ lo vấn đề Triều Tiên".

 ong donald trump noi my co hoa luc gap 20 lan trieu tien hinh anh 3

Vào cuối cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ nói với Tổng thống Philippines hãy chăm sóc bản thân và "chúng tôi sẽ lo vấn đề Triều Tiên"

Ngoài vấn đề Triều Tiên, trong cuộc điện đàm, ông Trump cũng khen ngợi cuộc chiến chống ma túy của Duterte, nói rằng nhà lãnh đạo Philippines đang làm một "công việc tuyệt vời" để giải quyết vấn đề.

Về cuộc điện đàm, một tuyên bố từ Nhà Trắng cho biết: "Đó là cuộc trò chuyện rất thân thiện, trong đó hai nhà lãnh đạo thảo luận về những lo ngại của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á liên quan đến an ninh khu vực, bao gồm cả mối đe dọa từ Triều Tiên.

"Họ cũng thảo luận về việc chính phủ Philipines đang chiến đấu rất kiên cường để chống lại ma túy, một tai họa ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...