Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 22:43 PM (GMT+7)

Ông Donald Trump triệu tập tướng lĩnh họp bàn về Triều Tiên

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 11/10/2017 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà Trắng ngày 10.10 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp với các quan chức quốc phòng hàng đầu nhằm thảo luận về "một loạt các lựa chọn" để đối phó với mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên. 

   

 ong donald trump trieu tap tuong linh hop ban ve trieu tien hinh anh 1

Ông Donald Trump triệu tập cuộc họp với quan chức quốc phòng Mỹ bàn về biện pháp đối với Triều Tiên.

Theo thông báo của người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders, Tổng thống Trump đã có cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joe Dunford. Bà Sanders cho biết: "Cuộc thảo luận tập trung vào một loạt các lực chọn để đáp lại mọi động thái gây hấn từ Triều Tiên, hoặc nếu cần thiết, để ngăn chặn Bình Nhưỡng đe dọa Mỹ và đồng minh bằng vũ khí hạt nhân". 

Tổng thống Trump ngày càng thể hiệu dấu hiệu sẽ sử dụng biện pháp quân sự để chống lại mối đe dọa tới từ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Trong mấy tuần lễ gần đây, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa bay ngang qua Nhật Bản, đồng thời thực hiện vụ thử nghiệm hạt nhân thứ 6, trong một động thái nhằm thách thức các nghị quyết của Liên Hợp Quốc. Triều Tiên đang nhanh chóng hướng tới mục đích mà họ không hề dấu giếm là phát triển một tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và có thể vươn tới tận lục địa Mỹ.

Về phần mình, ông Trump nhiều lần khẳng định ông không mấy hứng thú với giải pháp đối thoại với Triều Tiên. Tuần trước, ông Trump bác bỏ ý kiến đàm phán với Triều Tiên chỉ là “mất thời giờ, vô ích”, một ngày sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson nói Washington vẫn để ngỏ những kênh liên lạc với chế độ của Kim Jong Un.

Tổng thống Trump hôm thứ Hai 9.10 viết trên Tweeter:

“Đất nước chúng ta đã thất bại, không giải quyết được vấn đề Triều Tiên trong suốt 25 năm qua, cho không Bình nhưỡng hàng tỉ USD mà không nhận lại được bất cứ điều gì. Chính sách không hữu hiệu!”.

Trong khi đó, ngày 11.10, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận chung với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc gần bán đảo Triều Tiên. Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS), những máy bay ném bom cất cánh từ đảo Guam đã tiến hành tập trận giả định bắn tên lửa không đối đất cùng với 2 máy bay tiêm kích F-15K trên vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên vào đêm 10.10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...