Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:01 AM (GMT+7)

Ông Hun Sen thích Donald Trump làm tổng thống Mỹ

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 03/11/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 3.11 tuyên bố rằng ông ủng hộ ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo, với lập luận rằng việc ông Trump làm Tổng thống Mỹ sẽ dẫn tới một thế giới tốt đẹp hơn, theo SCMP.

   

 ong hun sen thich donald trump lam tong thong my hinh anh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng ông Donald Trump làm tổng thống Mỹ thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

“Thành thật mà nói, tôi thực sự muốn thấy ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Nếu ông Trump giành thắng lợi, thế giới sẽ được thay đổi và sẽ tốt đẹp hơn vì ông ta là một doanh nhân và với tư cách là doanh nhân, ông ta sẽ chẳng bao giờ muốn chiến tranh”, Thủ tướng Campuchia Hunsen phát biểu trước khoảng 1.000 nhân viên cảnh sát tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Campuchia.

Ông Hun Sen lập luận rằng kể từ khi ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton, trong cuốn hồi ký khi còn đảm nhận vị trí Ngoại trưởng Mỹ, viết rằng bà sẽ hối thúc Mỹ tiến tới chiến tranh tại Syria, thì thế giới sẽ không an toàn hơn nếu bà giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Ông cũng lưu ý nếu bà Hillary chiến thắng, mối quan hệ giữa Mỹ và Nga sẽ đối mặt với một số khó khăn trong khi quan hệ Mỹ-Trung Quốc sẽ chỉ ở mức bình thường. Nhưng nếu ông Trump giành thắng lợi, ông ta sẽ là một người bạn tốt của Tổng thống Nga  Putin.Nhận xét của ông Hun Sen đưa ra chỉ 5 ngày trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8.11 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...