Thứ Tư, ngày 16/01/2019 17:08 PM (GMT+7)

Ông Kim Jong-un đã làm điều nguy hiểm này ngay trước khi phóng ICBM

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 09/07/2017 10:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị camera ghi lại cảnh hút thuốc gần tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ngay trước khi nó được phóng - hành động có thể gây nguy hiểm chết người.

   

 ong kim jong-un da lam dieu nguy hiem nay ngay truoc khi phong icbm hinh anh 1

Hình ảnh ông Kim Jong-un hút thuốc gần tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể gây nguy hiểm chết người.

Đầu tuần này, 4.7, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa Hwasong-14 dấy lên làn sóng lên án, chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Liên quan đến vụ phóng, trong một clip được đăng tải trên Twitter mới đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị ghi lại cảnh đang hút thuốc lá ngay trước khi tên lửa được phóng đi. Ông Kim Jong-un đi vòng quanh khu vực phóng tên lửa và vừa kiểm tra, thị sát vừa hút thuốc nhưng không có ai nhắc nhở ông việc không nên hút thuốc gần ICBM vì nhiên liệu lỏng rất nguy hiểm.

Tên lửa Hwasong-14 sau khi được phóng đã đáp xuống biển Nhật Bản. Theo giới phân tích, nếu nó được gắn đầu đạn hạt nhân và được phóng tới Mỹ, nó có thể đánh trúng một trong các bang của Mỹ. 

  ong kim jong-un da lam dieu nguy hiem nay ngay truoc khi phong icbm hinh anh 2

Hình ảnh phóng thử tên lửa Hwasong-14 do Triều Tiên công bố.

Một phát ngôn viên của Ủy ban Hòa bình Quốc gia Triều Tiên trong một tuyên bố vào hôm 6.7 nhấn mạnh, nước này đã sẵn sàng tấn công Mỹ. ICBM của Triều Tiên được cho là có sức mạnh đủ để hủy diệt một thành phố lớn của Mỹ, với tầm bắn ước tính khoảng 6.700 km. 

Đáp lại, Tướng quân đội Mỹ cảnh báo, họ đã sẵn sàng và đang chờ lệnh tấn công Triều Tiên từ Tổng thống Trump. "Sau cuộc tập trận chung, chúng tôi có thể đưa ra các quyết định dứt khoát bất cứ lúc nào, chỉ cần Tổng tư lệnh liên minh ra lệnh. Bất cứ ai nghĩ khác đi thì họ đang phạm sai lầm nghiêm trọng",  tướng Vincent K Brooks, Tư lệnh quân đội Mỹ tại Triều Tiên tuyên bố.

Xem bình luận
Tiếc thật
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...