Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:54 PM (GMT+7)

Ông Kim Jong-un muốn xuất khẩu thịt chó ra khắp thế giới?

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đang lên kế hoạch xuất khẩu rộng rãi một loạt thực phẩm chế biến sẵn bao gồm, mỳ tôm, cá kho và đặc biệt là món thịt chó, theo báo The Sun của Anh.

   

 ong kim jong-un muon xuat khau thit cho ra khap the gioi? hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên muốn xuất khẩu một loạt món ăn, bao gồm thịt chó chế biến sẵn ra khắp thế giới. Ảnh minh họa.

Theo The Sun, quốc gia bí ẩn nhất thế giới mở nhiều nhà hàng bán đồ ăn Triều Tiên ở một số nước trên thế giới như Trung Quốc, Nga, Mông Cổ. Mới đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo xây dựng một nhà máy chế biến các món ăn được đóng gói sẵn và muốn xuất khẩu loại thực phẩm này rộng khắp thế giới.

 ong kim jong-un muon xuat khau thit cho ra khap the gioi? hinh anh 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa chỉ đạo thành lập nhà máy chuyên chế biến các món ăn đóng gói sẵn, bao gồm thịt chó để xuất khẩu ra khắp thế giới.

Tờ báo Thời đại Bình Nhưỡng (Pyongyang Times) đưa tin: "Mục đích kinh doanh chủ yếu (của nhà máy chế biến thực phẩm ăn sẵn) là để phục vụ các món ăn truyền thống Triều Tiên, sản xuất các món ăn truyền thống, tiếp thị các món ăn đóng gói sẵn cũng như đồ uống và hàng thủ công tới một số quốc gia".

Theo đó, nhà máy chế biến thực phẩm của Triều Tiên sản xuất các món ăn từ thịt chó bao gồm, sườn chó luộc, thịt chó hấp và súp thịt chó.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng thành lập các trang web giới thiệu, chỉ dẫn tất cả những địa điểm ăn uống ở thủ đô Bình Nhưỡng. Trên các trang web này hiển thị nhà hàng thịt chó Dangogi với không gian sang trọng, sạch sẽ.

Dangogi theo tiếng Triều Tiên có nghĩa là thịt chó. Thực đơn của nhà hàng cũng được giới thiệu với tất cả các món ăn đều được chế biến từ thịt chó. Giá một số món từ 200.000 đồng trở lên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...