Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:12 AM (GMT+7)

Ông Obama chính thức có Facebook cá nhân

authorQuang Minh – Tổng hợp Thứ Ba, ngày 10/11/2015 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hơn 15 tiếng, bài đăng đầu tiên của ông Obama nhận được hơn 126.000 lượt thích và 27.000 lượt chia sẻ.

   

Ông Barack Obama còn 436 ngày tại nhiệm trước khi rời chiếc ghế Tổng thống Mỹ sau hai nhiệm kì liên tiếp. Trước khi ông trở thành một thuyết khách cho cộng đồng (và có thể làm một giảng viên ở Đai học Columbia), ông đã xây dựng một sự hình ảnh bình dân hơn trên Facebook. Tháng 5 vừa qua ông đã lập tài khoản Twitter và từ ngày 9.11, ông đã có trang cá nhân trên Facebook. 

 ong obama chinh thuc co facebook ca nhan hinh anh 1

 Ảnh chụp màn hình trang Facebook cá nhân của Tổng thống Barack Obama.

Bài đăng đầu tiên ở Facebook cá nhân là một đoạn video ông đi vòng quanh sân sau của Nhà Trắng và truyền tải thông điệp về môi trường, khí hậu. Ông nói rằng khu vực Nhà Trắng trước đây là một công viên quốc gia và ông mong muốn mọi công viên quốc gia sẽ được duy trì, bảo tồn trên toàn cầu. Ông muốn Malia, Sasha (2 con gái của ông Obama) và nhiều thế hệ trẻ khác sẽ có cơ hội được tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên mang lại.

Ông nói về phiên họp chống biến đổi khí hậu sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây tại Paris và các nhà lãnh đạo của hơn 150 quốc gia đại diện cho 90% GDP toàn cầu sẽ cùng chung tay kí vào cam kết này. Tổng thống Obama muốn mọi người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường và thiên nhiên tươi đẹp.

Sau hơn 15 tiếng đăng tải, bài đăng đầu tiên của ông Obama nhận được hơn 126.000 lượt thích và 27.000 lượt chia sẻ. Phần mô tả trang cá nhân của ông Obama có đoạn, “Người cha, người chồng, và Tổng thống thứ 44 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Comment được nhiều like nhất dưới bài đăng của ông Obama chính là của Mark Zuckerberg - CEO Facebook. Zuckerberg viết: "Chào mừng Tổng thống Obama! Tôi phấn khích vì ngài đã tham gia cộng đồng của chúng tôi và mong được thấy cách ngài tương tác với mọi người ở đây".

Hiện tại Obama đã thu hút được khoảng 600.000 lượt theo dõi trang cá nhân và con số này chắc chắn sẽ còn tăng vọt trong tương lai gần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...