Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:30 PM (GMT+7)

Ông Obama rời Mỹ nếu Trump làm tổng thống?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 26/10/2016 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể rời khỏi nước Mỹ nếu Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới.

   

 ong obama roi my neu trump lam tong thong? hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể chuyển đến sống ở Canada nếu Donald Trump chiến thắng.

Theo Daily Star, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest mới đây né tránh câu hỏi của các phóng viên trên chiếc Không lực Một.

Khi được hỏi liệu ông Obama có rời Mỹ nếu Trump nắm quyền hay không, ông Earnest nói tổng thống đang “nỗ lực” để đảm bảo rằng không ai phải rời khỏi Mỹ.

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối công bố thêm thông tin chi tiết, dẫn đến những nghi vấn liệu ông Obama có tìm đường rời đi nếu Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8.11 tới.

Có những tin đồn nói ông Obama có thể chuyển đến sống ở Canada một khi bà Clinton thua cuộc. Trước đây, ông Obama cũng chỉ trích ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa không phù hợp với vai trò lãnh đạo đất nước.

“Ông Obama đang nỗ lực để đảm bảo rằng không ai phải rời đất nước một khi kết quả bầu cử không như tổng thống ủng hộ”.

Xuất hiện trên chương trình trò truyện đêm khuya nổi tiếng với người dẫn chương trình Jimmy Kimmel, ông Obama bày tỏ mong muốn ở lại Washington cho đến khi con gái Sasha học xong trung học phổ thông.

Trong diễn biến mới nhất, Donald Trump ngày 25.10 kêu gọi điều tra Tổng thống Mỹ sau những tiết lộ về email cá nhân của bà Clinton từ WikiLeaks.

"Đó là lý do ông ấy ủng hộ Hillary Clinton, vì ông không muốn bị lôi vào vụ việc. Vì ông ta biết tất cả về máy chủ cá nhân của bà Clinton", ông Trump nói trên Reuters.

Phát ngôn viên Nhà Trắng từng khẳng định trước đó cho rằng dù tổng thống có địa chỉ hòm thư cá nhân của bà Clinton, ông Obama không biết máy chủ hòm thư này đặt ở đâu cùng các thông tin khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...