Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 13:48 PM (GMT+7)

Ông Putin cảnh báo Mỹ đang tạo lợi thế cho Triều Tiên

authorQuang Minh - CNN Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Putin nhận định hành động thử bom nhiệt hạch và tên lửa của Triều Tiên là sự khiêu khích rõ ràng.

   

 ong putin canh bao my dang tao loi the cho trieu tien hinh anh 1

Ông Putin cảnh báo Mỹ đang làm lợi cho Triều Tiên.

Trong diễn đàn kinh tế diễn ra ở Nga hôm 7.9, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Mỹ “đang tạo lợi thế cho Triều Tiên nếu tiếp tục gây căng thẳng trong khu vực”. Diễn đàn Kinh tế phía Đông có sự tham gia của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

“Nó sẽ phản tác dụng nếu Mỹ cứ tiếp tục đe dọa sử dụng vũ lực. Mọi chuyện sẽ chẳng đi về đâu”, ông Putin nói. Tuyên bố của ông Putin đưa ra sau khi Mỹ-Triều Tiên liên tục chỉ trích lẫn nhau sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 gây tranh cãi của Bình Nhưỡng. Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch và có thể gắn lên tên lửa đạn đạo.

Tổng thống Nga nói rằng hành động thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên là sự khiêu khích rất rõ ràng. Theo ông Putin, Bình Nhưỡng đang quan sát phản ứng của các quốc gia khác và ông không hiểu vì sao “Mỹ lại mắc bẫy của Triều Tiên”.

Hãng tin TASS của Nga trích lời ông Kim Yong-jae, Bộ trưởng Ngoại thương Triều Tiên, người cũng có mặt ở diễn đàn: “Bình Nhưỡng sẽ tìm mọi cách để né tránh áp lực do Mỹ gây ra. Mọi hành động đe dọa và gây hấn với Triều Tiên sẽ là sai lầm cực lớn”. Ông Kim nói rằng Mỹ nên nhớ Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, bom nhiệt hạch và tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thi thể các nhà leo núi mới được thu hồi sau hơn nửa thế kỷ mất...
Ukraine sẽ không tồn tại nữa nếu xảy ra chiến tranh với Nga,  cựu...
Ngoại trưởng Lithuania cáo buộc, Nga đã vi phạm các cam kết chính...