Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:03 AM (GMT+7)

Ông Putin lý giải vì sao được ông Trump tôn trọng

authorSputnik Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Donald Trump là một người có kinh nghiệm và tôn trọng những người mà ông ấy hợp tác, Tổng thống Vladimir Putin nói khi trả lời phỏng vấn NBC.

   

 ong putin ly giai vi sao duoc ong trump ton trong hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin khen Tổng thống Mỹ Trump là người có kinh nghiệm.

Tổng thống Putin được hỏi tại sao Trump đối xử với ông "một cách tôn trọng"."Tôi không nghĩ rằng ông ấy đối xử riêng với tôi một cách tôn trọng, tôi nghĩ ông ấy là một người có kinh nghiệm, một doanh nhân nhiều kinh nghiệm, nên ông ấy hiểu rằng nếu cần phải thiết lập quan hệ hợp tác với ai đó thì phải đối xử với đối tác hiện tại hoặc tiềm năng với sự tôn trọng, nếu không sẽ chẳng đạt được kết quả gì", ông Putin đáp.

Tổng thống Nga cũng nói rằng ông không bao giờ đọc Twitter của Trump và khẳng định rằng ông không có trang trong mạng lưới tiểu blog này, vì ông có "những cách khác để bày tỏ quan điểm và thực hiện quyết định".

"Donald là một người hiện đại hơn", ông Putin nói với một nụ cười, thừa nhận rằng Trump có thể là một người đầy màu sắc hơn ông.

Các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ đã gặp nhau hai lần. Trong tháng 7, các tổng thống đã tổ chức cuộc tiếp xúc chính thức trong hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg. Trong tháng 11, hai ông Putin và Trump đã gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...
Iran và Syria được cho là nhận tổn thất lớn trong đợt không kích...