Thứ Năm, ngày 21/03/2019 06:39 AM (GMT+7)

Ông Trump cảnh báo nếu Triều Tiên còn sở hữu vũ khí hạt nhân

authorĐăng Nguyễn - Reuters Chủ Nhật, ngày 03/03/2019 08:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2.3 đã làm rõ quan điểm về tương lai phát triển kinh tế của Triều Tiên và vấn đề sở hữu vũ khí hạt nhân.

   

 ong trump canh bao neu trieu tien con so huu vu khi hat nhan hinh anh 1

Hai nhà lãnh đạo rời hội nghị thượng đỉnh lần hai mà không đạt được thỏa thuận chung.

Theo Reuters, tại hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội, ông Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không đạt được thỏa thuận chung về vấn đề dỡ bỏ cấm vận để đổi lấy việc từ bỏ vũ khí hạt nhân.

“Triều Tiên sẽ có một tương lai phát triển kinh tế tuyệt vời nếu họ đạt thỏa thuận, nhưng họ sẽ không có tương lai đó nếu còn tiếp tục sở hữu vũ khí hạt nhân”, ông Trump làm rõ vấn đề tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAP).

Ông Trump nói thêm rằng mối quan hệ với Triều Tiên đang “rất, rất mạnh mẽ”. Mỹ và Triều Tiên đã thể hiện mong muốn tiếp tục đàm phán, nhưng không cho biết khi nào đàm phán có thể lại diễn ra.

Triều Tiên được cho là vẫn đang sở hữu từ 20-60 đầu đạn hạt nhân, có thể gắn lên các tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm bắn vươn tới Mỹ. Triều Tiên không nhắc đến các đầu đạn này trong hội nghị thượng đỉnh với ông Trump.

Mỹ và Liên Hợp Quốc đã trừng phạt mạnh mẽ Triều Tiên kể từ khi nước này tăng cường thử tên lửa, hạt nhân vào năm 2017.

Washington muốn Triều Tiên phi hạt nhân hóa toàn diện trước khi cấm vận được dỡ bỏ hoàn toàn. Bình Nhưỡng muốn tiến trình phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ cấm vận diễn ra từng bước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...
Mỹ muốn ngăn người dân khu trại Rukban của Syria và cộng đồng quốc...