Thứ Tư, ngày 19/12/2018 17:12 PM (GMT+7)

Ông Trump chỉ trích dữ dội hai quốc gia ngay sáng đầu năm

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 02/01/2018 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump mở đầu buổi sáng đầu tiên trong năm 2018 bằng lời chỉ trích dữ dội hai quốc gia, sau đó là màn đánh golf thư giãn.

   

 ong trump chi trich du doi hai quoc gia ngay sang dau nam hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania trong bữa tiệc mừng năm mới 2018.

Theo Daily Mail, khoảng 7 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 1.1.2018, sau khi dự tiệc mừng năm mới tại khu nghỉ dưỡng Mar-al-Lago, ông Trump chỉ trích Pakistan đã lừa dối Washington suốt hàng chục năm qua.

Nước Mỹ đã ngu ngốc tài trợ cho Pakistan hơn 33 tỉ USD trong 15 năm qua, và họ đã đáp lại cho chúng ta chẳng có gì ngoài những dối trá và lừa lọc, coi các nhà lãnh đạo của chúng ta như những tên ngốc", ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter. “Họ cho khủng bố nơi trú ngụ, những kẻ mà chúng ta truy lùng ở Afghanistan”.

Đáp trả ông Trump, Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Asif viết trên Twitter: "Chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại đoạn tweet của ông Trump… Sẽ để thế giới hiểu rõ sự thật… sự khác biệt giữa sự thật và hư cấu".

 ong trump chi trich du doi hai quoc gia ngay sang dau nam hinh anh 2

Ông Trump cho rằng nước Mỹ đã ngu ngốc khi viện trợ cho Pakistan hơn 33 tỷ USD.

Khoảng 30 phút sau đó, ông Trump tiếp tục quay sang chỉ trích Iran. Tổng thống Mỹ nhắc đến “thời khắc của sự thay đổi” ở Iran, quốc gia mà người dân đang “khát khao” tự do.

“Iran ngày càng sa sút sau những thỏa thuận tồi tệ mà nước này ký với chính quyền Obama”, ông Trump nói, ám chỉ thỏa thuận hạt nhân của Mỹ với Iran, dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama.

“Người Iran đang bị áp bức suốt nhiều năm qua. Họ tìm kiếm thức ăn và tự do. Cùng với nhân quyền, sự giàu có của Iran đang bị cướp bóc. Đã đến lúc cho sự thay đổi”, ông Trump viết trên Twitter.

Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani chỉ trích ông Trump, nói “Mỹ coi Iran là kẻ thù và Washington không có quyền cảm thông với những người biểu tình”.

 ong trump chi trich du doi hai quoc gia ngay sang dau nam hinh anh 3

Ông Trump chỉ trích dữ dội Iran, cho rằng người dân nước này "khát khao" về một sự thay đổi.

Ước tính 10 người đã thiệt mạng trong cuộc biểu tình đầu năm mới ở Iran, nâng tổng số người chết vì biểu tình trong  4 ngày qua lên con số 12.

Truyền hình Iran nói cảnh sát buộc phải trấn áp “những người mang vũ trang” muốn chiếm đồn cảnh sát và căn cứ quân sự.

Sau hai thông điệp chỉ trích Pakistan và Iran, ông Trump thư giãn bằng cách chơi golf vào lúc 8 giờ 51 phút sáng. Đây là buổi chơi golf 91 của Tổng thống Mỹ kể từ khi lên nắm quyền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hầu hết các vùng lãnh thổ ở...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...