Thứ Năm, ngày 19/07/2018 20:54 PM (GMT+7)

Ông Trump dọa cho Triều Tiên nếm “lửa và sự thịnh nộ" chưa từng thấy

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 09/08/2017 07:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ nói rằng “tốt hơn hết Triều tiên đừng đe dọa nước Mỹ thêm bất kì điều gì”.

   

 ong trump doa cho trieu tien nem “lua va su thinh no" chua tung thay hinh anh 1

Tổng thống Trump tuyên bố  sẵn sàng dội "biển lửa" vào Triều Tiên.

Chiều ngày 8.8, trong cuộc họp bên lề với các quan chức Mỹ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố: “Triều Tiên đe dọa Mỹ và tôi khẳng định sẽ cho Bình Nhưỡng nếm trải lửa và sự thịnh nộ thực sự, thứ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến trước đây”. Ông Trump nói “tốt hơn hết Triều Tiên đừng đe dọa nước Mỹ thêm bất kì điều gì”.

Đáp lại lời tuyên bố dội “biển lửa” vào Triều Tiên, Bình Nhưỡng khẳng định sẽ “xem xét cẩn thận” kế hoạch tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở đảo Guam trên Thái Bình Dương. Phát ngôn viên Quân đội Triều Tiên nói ngày 9.8 rằng kế hoạch tấn công “được thực hiện dồn dập và cấp tập” ngay khi lãnh đạo tối cao Kim Jong-un ra lệnh.

Đảo Guam cách Triều Tiên khoảng 3.400 km và là nơi đặt căn cứ không quân Andersen và căn cứ hải quân Guam. Trong một thông báo khác, Bộ Quốc phòng Triều Tiên khẳng định sẽ tấn công phủ đầu nếu Mỹ có bất kì hành động gây hấn nào.

Tuyên bố mạnh mẽ của ông Trump xuất hiện sau khi Bình Nhưỡng nói “Mỹ đừng tưởng ở xa Triều Tiên là an toàn”. Hiện nay, Triều Tiên được cho là sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể bắn tới bờ Đông nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh Washington sẽ cảnh giác với Triều Tiên vì mối đe dọa có thể ập tới bất kì lúc nào. Ông Kim Jong-un từng đe dọa Mỹ sẽ phải trả cái giá “sòng phẳng” vì lệnh trừng phạt mới nhất nhắm vào Bình Nhưỡng.

“Các hành động quân sự sẽ được triển khai không khoan nhượng với sự huy động mọi lực lượng quân sự trong nước”, hãng tin KCNA của Triều Tiên viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...