Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:20 AM (GMT+7)

Ông Trump được quyền nhắn tin cho mọi công dân Mỹ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 01/12/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong tình thế đặc biệt khẩn cấp, tân Tổng thống Trump có thể nhắn tin cho mọi cá nhân mà không thể bị chặn.

   

 ong trump duoc quyen nhan tin cho moi cong dan my hinh anh 1

Trump sẽ được quyền gửi tin nhắn cho mọi người dân từ ngày 20.1 tới.

Thông báo Khẩn cấp Không dây (WEA) là một quy định từ đạo luật năm 2006 được Quốc hội Mỹ thông qua. Theo đó, trong tình huống cần thiết, tổng thống Mỹ có thể nhắn tin cho bất kì người dân nào mà không bị hệ thống chặn.

Hệ thống tin nhắn cảnh báo khẩn cấp thường được gửi trong 3 trường hợp: nguy hiểm tính mạng, cảnh báo người mất tích hoặc thông tin quan trọng từ tổng thống. Từ năm 2006 tới nay, người dân Mỹ thường xuyên nhận được những cảnh báo kiểu này.

Mới đây nhất là hồi tháng 9 khi một nghi can khủng bố xuất hiện ở New York. Người dân được yêu cầu cảnh giác và không rời khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết.

Mỗi dòng tin nhắn của Trump bị giới hạn 90 kí tự và chỉ được sử dụng trong tình huống thật sự khẩn cấp. Sau ngày 20.1.2017 nhậm chức tại Quốc hội Mỹ, ông Trump sẽ chính thức có được đặc quyền này.

Tỉ phú Donald Trump là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Twitter để chia sẻ quan điểm cá nhân. Nhiều lần ông bị chỉ trích dữ dội vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ hoặc suồng sã trên Twitter riêng. Một số ý kiến cho rằng tân Tổng thống có thể lợi dụng quyền nhắn tin cho mọi người để công kích người không ủng hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...