Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:35 PM (GMT+7)

Ông Trump hé lộ "giải pháp duy nhất" với Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Reuters) Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 08:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7.10 đã đề cập “phương án duy nhất” có thể giải quyết vấn đề Triều Tiên.

   

 ong trump he lo "giai phap duy nhat" voi trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Các tổng thống Mỹ và chính quyền của họ đã đàm phán với Triều Tiên trong 25 năm, một số thỏa thuận được thông qua và lượng tiền lớn được sử dụng”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter. “Nhưng chúng đều không hiệu quả và thỏa thuận bị vi phạm trước khi ráo mực”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó khẳng định rằng “chỉ một phương án duy nhất có hiệu quả” với vấn đề Triều Tiên, nhưng ông không giải thích rõ ngụ ý này.

Ông Trump trước đó cũng nói rằng Mỹ sẽ “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên nếu cần thiết, để bảo vệ Washington và các nước đồng minh khỏi đe dọa hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

Trong cuộc họp với các quan chức cao cấp của quân đội Mỹ vào đầu tuần này, Tổng thông Trump nói với phóng viên rằng đó là “khoảng lặng trước bão” nhưng ông cũng từ chối giải thích về bình luận này.

Tổng thống Mỹ Trump đã nhiều lần khẳng định ông không có ý định đối thoại với Triều Tiên. Ngày 7.10, ông đã bác bỏ ý tưởng đàm phán vì cho rằng phương án này tốn thời gian. Trước đó 1 ngày, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng Washington đang duy trì đường dây liên lạc với chính quyền Bình Nhưỡng.

Cho dù có một số bất đồng, nhưng Tổng thống Mỹ khẳng định quan hệ của ông với Ngoại trưởng Rex Tillerson vẫn rất tốt đẹp.

“Chúng tôi có mối quan hệ tốt đẹp cho dù bất đồng ý kiến về một số vấn đề. Tôi muốn ông ấy cứng rắn hơn một chút, nhưng mối quan hệ của chúng tôi vẫn đang rất tốt”, ông Trump nói.

Tag:  trump, Triều Tiên, Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...