Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:42 AM (GMT+7)

Ông Trump nêu thêm lý do thượng đỉnh Mỹ-Triều không đạt thỏa thuận

authorNguyễn Ngọc - The Guardian Thứ Hai, ngày 04/03/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ chỉ trích Hạ viện Mỹ về việc để cựu luật sư của ông điều trần trước quốc hội khi ông đang ở Việt Nam tham gia hội nghị thượng đỉnh lần hai.

   

 ong trump neu them ly do thuong dinh my-trieu khong dat thoa thuan hinh anh 1

Tổng thống Mỹ cho rằng việc cựu luật sư riêng tham gia điều trần trước quốc hội phần nào đã khiến cuộc gặp Mỹ-Triều không đạt kết quả

Tổng thống Mỹ cho rằng việc Michael Cohen, cựu luật sư của ông bị yêu cầu tham gia phiên điều trần trước quốc hội vào thời điểm ông đang tham gia các cuộc đàm phán ở Việt Nam là nguyên nhân khiến ông rời hội nghị thượng đỉnh mà không đạt được thỏa thuận nào với Triều Tiên.

“Việc đảng Dân chủ yêu cầu một kẻ nói dối và lừa đảo tham gia các phiên điều trần mở cùng lúc với thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh hạt nhân rất quan trọng với Triều Tiên có lẽ là một bước lùi của chính trị Mỹ và có thể đã phần nào dẫn đến việc rời cuộc họp. Không bao giờ được làm như vậy khi tổng thống đang ở nước ngoài. Thật xấu hổ!”. ông viết trên Twitter.

Tuần trước tại Hà Nội, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc gặp mặt lần hai trong nỗ lực đạt được thỏa thuận về phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, lãnh đạo hai nước đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh mà không có thỏa thuận nào được ký kết.

Cùng thời điểm diễn ra các cuộc gặp mặt tại Việt Nam, tại Washington, cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Michael Cohen đã tham gia điều trần trước Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ. Ông Cohen khai đã bị Tổng thống Trump đe dọa khoảng 500 lần trong 10 năm qua. Ông cũng gọi tổng thống là “kẻ dối trá”, “lừa đảo” và “phân biệt chủng tộc”.

Trong cuộc họp báo hôm 28/2 tại Hà Nội, khi được hỏi về lời khai của Cohen, Tổng thống Mỹ khẳng định các cáo buộc không chính xác và chỉ trích Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ đã tiến hành phiên điều trần khi ông đi vắng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện nay, Crimea là một trong những khu vực phát triển năng động...
 Các chiến đấu cơ của Liên quân Mỹ đã dội "bão lửa" vào Baghouz, nơi...
Iran có thể giành quyền kiểm soát một cảng container ở tỉnh Latakia...